Bài thuốc nam trị bệnh thủy đậu hiệu quả nhất

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Thủy đậu là bệnh dịch lây lan nhanh và có thể gây biến chứng nguy hiểm. Vì thế bạn hãy áp dụng bài thuốc nam trị bệnh thủy đậu dưới đây.

Bệnh thủy đậu là gì?

Theo các giảng viên Cao đẳng Dược cho hay: Bệnh thủy đậu hay trái rạ là bệnh nhiễm khuẩn do siêu vi Herpasvirus (tên khoa học là Varicella-Zoster) truyền nhiễm bởi các giọt nhỏ trong không khi sau khi ủ bệnh từ 11 – 18 ngày.

bài thuốc nam trị bệnh thủy đậu

Trẻ em là đối tượng dễ mắc bệnh thủy đậu nhất

Dấu hiệu thủy đậu là sốt nhẹ, sau 24h có ban ngứa, mụn đỏ. Mụn lan rộng toàn thân, tứ chi, tới mặt và đầu.  Những người có sức đề kháng kém thì mụn nhiều hơn, mức độ nhiễm khuẩn cao hơn. Mụn có bóng nước, căng đỏ, mụn nước đục, gây ngứa ngáy khó chịu. Khi vỡ ra dễ nhiễm khuẩn.

Bệnh dễ xảy ra ở trẻ em 3 – 12 tuổi, mụn mọc dày, sốt, kèm theo triệu chứng đua nhức, mệt mỏi. Nếu chủ quan trong việc điều trị chăm sóc không tốt có thể faya nên những biến chứng, nhiễm trùng tại chỗ,nghiêm trọng hơn là nhiễm trùng huyết. Ngoài ra bệnh còn có thể gây nên những biến chứng như viêm não, viêm màng não, sốt cao, co giật.

Bài thuốc nam trị bệnh thủy đậu hiệu quả

Phác đồ điều trị bệnh thủy đậu gồm dùng thuốc đặc trị, chăm sóc vệ sinh cơ thể và phòng bệnh:

Trị bệnh thủy đậu bằng thuốc nam

Bài thuốc nam trị bệnh thủy đậu gồm có: Tam hoàng ngân kiều kinh phòng giải độc thang: hoàng cầm 12g; hoàng bá 12g; hoàng liên 8g; kim ngân hoa 20g; liên kiều 16g; kinh giới 12g; phòng phong 12g; độc hoạt 8g; khương hoạt 8g; tiền hồ 8g; sài hồ 10g; chỉ xác 8g; cát cánh 8g; bạch linh 16g; cam thảo 8g; xuyên khung 8g; bạch chỉ 8g; bạc hà 6g; đảng sâm 16g; gừng tươi 3 lát; đại táo 3 quả.

Đây là bài thuốc hay có công dụng: Diệt khuẩn, làm hết ngứa, xẹp mụn và giải độc nhanh, tăng sức đề kháng.

Cách dùng: Cho tất cả các nguyên liệu vào sắc  mỗi ngày 1 thang, sắc 2 nước. Nướ thứ nhất cho 5 chén nước cô cạn còn 1 chén, uống bất kì. Nước thứ hai thì cho 5 chén, sắc còn nửa chén và uống sau nước thứ nhất 4h.

Hiệu quả: Sau 20 phút thì bệnh nhân đi tiểu thấy hương thơm dầu kinh giới thì chứng tỏ thuốc hấp thu nhanh. Uức chế vi khuẩn. Sau 3 thang trong 3 ngày điều trị thì mụn xẹp dần và đóng vảy.Nhưng phải uống đủ 6 thang để trị bệnh dứt điểm.

bài thuốc nam trị bệnh thủy đậu

Bài thuốc nam trị bệnh thủy đậu hiệu quả

Giai đoạn chăm sóc vệ sinh thân thể

  • Khi bị bệnh thủy đậu thì không nên gãi ngứa để da không bị trầy xước, mụn thủy đậu vỡ thì phải chấm dầu mù u ngay để chống nhiễm trùng.
  • Bạn có thể lau thân mình hoặc tắm bằng nước cây kinh giới hoặc lá tre, lá sầu đâu hoặc trầu không. Cây kinh giới tươi 100g nấu với 3 lít nước để sôi 30 phút, rồi pha thêm nước ấm, dùng khăn mềm để lau người.
  • Về chế độ dinh dưỡng nên ăn thức ăn dễ tiêu.

Cách phòng bệnh thủy đậu lây lan

Khi tiếp xúc với người bệnh thủy đậu thì cần đeo khẩu trang. Nếu là trẻ em thì nên cho trẻ nghỉ học cho đến khi mụn thủy đậu bay hết và sức khỏe hoàn toàn phục hồi.

Chỉ cần chăm sóc sức khỏe tại nhà bằng phác đồ điều trị trên thì bệnh sẽ khỏi nhanh mà không gây các biến chứng như viêm não, viêm màng não, sốt, co giật, đau đầu, cứng cổ gáy.

Nên kiêng ra gió, kiêng nước để bệnh nhanh khỏi

Nguồn: thuocbac.edu.vn