5 bài thuốc bắc chữa trị viêm xoang dứt điểm

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Để chữa trị viêm xoang, ngoài việc sử dụng thuốc tây thì bạn còn có thể áp dụng những bài thuốc bắc vừa hiệu quả lại an toàn.

5 bài thuốc dân gian dưới đây được nhiều người sử dụng. Bạn cần đặc biệt lưu ý việc sơ chế và bảo quản để tránh bị nhiễm trùng hoặc tác dụng phụ.

1. Bài thuốc chữa viêm xoang từ củ tỏi, mật ong

Đem tỏi giã lấy nước, hòa với mật ong (lượng mật ong gấp đôi lượng nước tỏi). Người bệnh rửa mũi bằng nước muối, lau khô, sau đó, dùng bông nhúng vào dung dịch mật ong và tỏi nhét vào trong mũi. Ngày làm 3 -4 lần, thực hiện trong vòng 7 -8 ngày.

Chữa viêm xoang từ tỏi và mật ong

Chữa viêm xoang bằng tỏi và mật ong.

2. Bài thuốc chữa viêm xoang bằng râu ngô, đương quy vĩ

Râu ngô tươi 120g, đương quy vĩ 30g. Râu ngô phơi khô cắt thành đoạn một cm. Bỏ đương quy vĩ vào trong nồi rang sơ, sau đó cắt thành sợi nhỏ.

Trộn chung 2 vị thuốc đựng trong bình kín, sau đó, bạn dùng một cái tẩu mới, bỏ thuốc vào hút như hút thuốc lá sợi. Mỗi ngày thực hiện 5 -7 lần trong vòng 2 tuần, bệnh nhân sẽ thấy hiệu quả.

3. Bài thuốc chữa viêm xoang bằng Tân di

– Tân di 9g, trứng gà 3 quả, hai thứ đem luộc chín và lấy nước uống.

– Tân di 9g, ké đầu ngựa 15g, bạc hà 6g sắc lấy nước uống. Bã thuốc lại sắc tiếp, đến khi nước cô lại, thật đặc rồi hòa với nước ép của hành củ rồi đem nhỏ mũi.

– Tân di 9g, hồng đằng 30g sắc uống ấm.

4. Gừng tươi, củ hành khô

Giã 2 thảo dược trên lấy nước, trộn đều 2 vị dùng để nhỏ mũi. Bệnh nhân nNhỏ liên tục trong 2 tuần, mỗi ngày 3 – 5 lần.

Bài thuốc chữa viêm xoang từ củ gừng

Gừng tươi chữa viêm xoang hiệu quả. 

4. Bài thuốc chữa viêm xoang từ hạt lạc.

Lấy 7 – 9 hạt lạc bỏ vào hộp sắt, đậy kín miệng hộp bằng giấy, chừa một lỗ nhỏ. Đặt hộp sắt lên bếp và dùng khói bốc lên từ lỗ nhỏ để xông mũi. Mỗi ngày làm một lần, kiên trì trong vòng 30 ngày, bệnh sẽ đỡ.

5. Bài thuốc chữa viêm xoang từ vỏ quả vải

Lấy vỏ quả vải, sấy khô nghiền bột, đựng trong bình. Ngày 2 lần, bệnh nhân lấy một ít bột hít vào trong mũi. Làm liên tục trong nhiều ngày, người bệnh sẽ thất tác dụng thông mũi trị viêm xoang.

bai-thuoc-chua-viem-xoang-tu-vo-qua-vai

Chữa viêm xoang bằng vỏ quả vải.

6. Bài thuốc chữa viêm xoang từ hoa ngũ sắc

Lấy hoa ngũ sắc tím tươi 10 bông, rửa thật sạch, nghiền nát ngâm với 10ml cồn 70 độ. Sau đó, bạn lọc qua gạc sạch để được một dung dịch màu xanh. Mỗi ngày, người bệnh dùng bông gòn tẩm ướt cồn thuốc rồi đặt vào lỗ mũi từng bên, mỗi bên 10 phút.

Lưu ý: Khi bị viêm xoang bạn nên đến bác sĩ để được thăm khám và tư vấn điều trị đúng cách.

Nguồn: Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn