Trị sỏi thận từ đu đủ xanh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Y học cổ truyền từ lâu nay đã biết đến các món ăn bài thuốc từ đu đủ xanh như một cứu cánh cho người bị sỏi thận.

du-du-xanh

Trị sỏi thận từ đu đủ xanh

Trị sỏi thận từ trái đu đủ xanh

Sỏi thận được hình thành khi nồng độ khoáng chất như oxalat, canxi, muối urat phốt phát trong nước tiểu tăng cao và không kịp thải hết ra ngoài nó lắng xuống tạo thành những viên sỏi trong thận.

Sỏi thận thông thường có dạng hình tròn nhẵn nhụi hoặc hình như quả cầu gai. Nếu sỏi thận hình tròn thường không gây ra nhiều đau đớn cho người bệnh, nhưng nếu là sỏi có gai nhọn thì nó thường chọc vào thận gây đau đớn khó chịu vô cùng.

Nếu không được điều trị kịp thời, sỏi thận có thể gây ra các biến chứng dẫn tới nguy hiểm đến tính mạng.

Có nhiều cách để chữa trị sỏi thận như: làm phẫu thuật lấy sỏi ra, uống thuốc làm tan sỏi, tán sỏi qua da… nhưng có đến 60% số bệnh nhân xuất hiện sỏi thận trở lại.

Lý do là do sỏi thận được lấy ra nhưng nguyên nhân tạo sỏi thì vẫn còn. Nếu như không trừ tận gốc, sỏi cứ được lấy ra rồi lại hình thành sỏi khác, như vậy gây rất nhiều đau đớn, mệt mỏi và tốn kém cho người bị bệnh.

Trong dân gian thường được ưa chuộng các cách trị sỏi thận bằng những dược liệu từ thiên nhiên. Những dược liệu này có rất nhiều tác dụng như bào mòn viên sỏi dần dần và loại ra khỏi cơ thể qua đường tiểu, không gây đau đớn cho người bị bệnh và đặc biệt không pải phẫu thuật mổ để lấy sỏi.

Từ lâu nay, y học dân gian đã biết đến phương thuốc đu đủ xanh như một cứu cánh cho người bị sỏi thận. Bài thuốc có cách chế biến rất đơn giản nhưng hiệu quả lại khá cao, ai cũng có thể làm được.

du-du-xanh-tri-benh

Cách làm món ăn bài thuốc chữa sỏi thận từ quả đu đủ xanh như sau:

Dùng quả đu đủ xanh cắt đuôi, bỏ hạt, giữ nguyên vỏ xanh ở bên ngoài. Bỏ chút muối vào bên trong quả đu đủ rồi đem hấp cách thủy đến khi mềm, để nguội rồi ăn hết cả vỏ.

Nếu quả nhỏ thì có thể ăn hết trong một bữa, còn quả to có thể chia làm 2 bữa nhưng tốt nhất là nên chọn quả vừa ăn trong 1 bữa.

Ngày ăn 1 lần, liên tục trong vòng khoảng 7 ngày sỏi sẽ ra hết.

Lưu ý khi dùng đu đủ xanh chữa sỏi thận:

– Trước khi điều trị bằng bài thuốc dân gian này nên đến cơ sở y tế để kiểm tra xem kích thước sỏi thận bao nhiêu. Sau 1 liệu trình nên đi kiểm tra lại lần nữa xem bài thuốc có hiệu quả không, sỏi đã ra hết hay chưa?

Nếu sỏi chưa ra hết thì có thể lặp lại liệu trình này nhưng phải sau đó từ 1 đến 2 tháng.

– Bên cạnh việc dùng thuốc, người bệnh cần ăn nhiều rau xanh, hoa quả, uống nhiều nước trên ngày để cải thiện những nguyên nhân gây ra bệnh này.