Cách trị đau lưng hiệu quả với một số bài thuốc hay

Bệnh đau lưng luôn là nỗi ám ảnh đối nhiều người, đặc biệt là người có tuổi tác đã cao. Vậy đâu là cách trị đau lưng hiệu quả với thuốc .

Cách trị bệnh đau lưng bằng thuốc

Hôm nay, trang thuốc bắc xin đưa ra tư vấn cách trị đau lưng cho những ai đau gặp vấn đề này . Nằm trong tổng hợp thảo dược trị bệnh , mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho mọi người .

Nguyên căn của bệnh đau lưng là gì ?

Theo các Dược sĩ – Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur , nguyên nhân có thể do công năng thận quá suy giảm không nuôi dưỡng được xương khớp, tinh tủy hoặc thận bị trở trệ đình tích lâu ngày gây đau.

Hoặc có thể hàn thấp xâm nhập hệ cân cơ kinh lạc gây bế tắc vận hành kinh khí gây nên đau, hoặc do lao động quá sức mất thăng bằng khí cơ hoặc tổn thương cân cơ xương khớp gây đau. Triệu chứng điển hình là lưng đau nhẹ, đau nặng dần, thay đổi tư thế vẫn không giảm, thời tiết thay đổi làm đau hơn, rêu lưỡi trắng nhớt.

Một số bài thuốc trị bệnh đau lưng hiệu quả

Theo Dược sĩ – Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Cơ Sở TPHCM  chia sẻ khi đau do hàn thấp: dùng bài thuốc bạch thược 8 g, cam thảo 2 g, đảng sâm 8 g, đỗ trọng 8 g, độc hoạt 4 g, đương quy 8 g, ngưu tất 4 g, phòng phong 4 g, phục linh 8 g, quế tâm 2 g, sinh địa 12 g, tang ký sinh 4 g, tần giao 4 g, tế tân 2 g, xuyên khung 4 g. Sắc uống ngày 1 thang.

Đau do thấp nhiệt vùng hông và lưng đau, cảm giác đau nóng, tiểu ít, nước tiểu đỏ, vàng, rêu lưỡi vàng nhớt, mạch nhu sác. Cần dùng bài thuốc: hoàng bá 40 g, khương truật 40 g. Các vị tán mịn, ngày uống ba lần, mỗi lần 15 g, hòa với nước khương trấp.

Trị đau lưng bài củ gừng

Đau do thận quá hư suy với triệu chứng đau âm ỉ liên miên, vận động đau tăng, gối mỏi, chân không có sức. Thận dương hư làm bụng dưới co cứng, mặt nhạt, chân tay lạnh, mạch trầm tế. Cần dùng bài thuốc: cam thảo 4 g, đỗ trọng 12 g, hoài sơn 16 g, kỷ tử 8 g, nhân sâm 8 g, nhục quế 4 g, phụ tử chế 2 g, thù du 8 g, thục địa 32 g. Các vị sao giòn, tán mịn, trộn mật hoàn viên (trừ thục địa chưng thành cao), ngày uống 3 lần, mỗi lần 20g.

Theo : Dược sĩ – Trường Cao Đẳng Y Tế TPHCM