THẢO DƯỢC ĐÔNG Y TRỊ MẤT NGỦ HIỆU QUẢ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Hiện nay sử dụng thảo dược để trị mất ngủ được nhiều người bệnh lựa chọn hơn so với dùng thuốc ngủ bởi hiệu quả nó đem lại và tính an toàn cao.

Dựa vào kinh nghiệm thời xa xưa của cha ông ta sử dụng các vị thuốc thảo dược tự  nhiên để điều trị bệnh cho tới ngày nay vẫn đạt được hiệu quả cao. Hãy cùng nghe Dược sỹ Trần Văn Chện – Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TPHCM chia sẻ tìm hiểu các vị thuốc này nhé!

Bài thuốc thảo dược trị mất ngủ

THẢO DƯỢC ĐÔNG Y TRỊ MẤT NGỦ HIỆU QUẢ

Đông y có nhiều bài thuốc chữa mất ngủ đã và đang được áp dụng. Hiện nay, bài thuốc Quy tỳ hoàn thuộc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc có công hiệu đặc biệt trong điều trị bệnh mất ngủ được rất nhiều người tìm kiếm để sử dụng. Là bài thuốc kết hợp từ các thảo dược tự nhiên đều có tác dụng tốt giúp an thần, chữa suy nhược cơ thể và tạo giấc ngủ sinh lý tự nhiên rất tốt. Trên thực tế, bài thuốc đã được thử nghiệm chữa trị khỏi cho nhiều bệnh nhân, kể cả bệnh mất ngủ kinh niên.

  • Thành phần của thuốc: sâm cát lâm, phục thần, bạch truật, trích cam thảo, đương quy, táo nhân, mộc hương, ong nhãn,… Đây đều là các vị thuốc quý dùng trong điều trị bệnh mất ngủ được áp dụng từ xa xưa
  • Công dụng: Thuốc có tác dụng bổ huyết, dưỡng huyết, an thần, bổ thận, kiện tỳ, khỏe mạnh gân cốt, cân bằng và tăng cường lưu thông khí huyết trong cơ thể. Bài thuốc này được bào chế thành dạng viên uống thảo dược rất tiện lợi cho người sử dụng có thể mang theo và sử dụng bất cứ lúc nào.

Các vị thuốc thảo dược chữa mất ngủ

THẢO DƯỢC ĐÔNG Y TRỊ MẤT NGỦ HIỆU QUẢ

Ngoài bài thuốc kể trên thì còn có các vị thuốc thảo dược chữa được bệnh mất ngủ

  • Tim sen: lấy tim sen phơi khô, cho vào ấm với nước sôi để uống. Có tác dụng thư giãn đầu óc, thoải mái tinh thần, chữa bệnh mất ngủ đặc biệt hiệu quả được sử dụng phổ biến trong dân gian
  • Táo đỏ: Cách dùng rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy táo đỏ nấu với nước dùng để uống thay nước trà hàng ngày giúp cải thiện tinh thần và tạo giấc ngủ dễ  dàng hơn.
  •  Quả nhãn: Để chữa bệnh mất ngủ, bạn chỉ cần lấy hột nhãn tươi nấu canh để uống hàng ngày và uống trước khi đi ngủ khoảng 30 phút sẽ rất tốt.
  • Quế: Cách dùng như sau: kết hợp dùng quế khô 10g và hạt sen 100g để nấu canh, cho thêm lượng đường phèn vừa đủ vào để uống hàng ngày.
  • Đậu xanh: nấu chè đậu xanh với đường phèn để ăn mỗi ngày có tác dụng thanh nhiệt cho cơ thể rất tốt, cung cấp chất dinh dưỡng và nhất là cải thiện giấc ngủ, căng thẳng đầu óc hiệu quả.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược TPHCM tổng hợp