Tác dụng của ớt và lựu khi sử dụng thường xuyên sẽ ngăn ngừa ung thư

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Không phải ai cũng biết Tác dụng của Ớt và lựu hai loại quả rất phổ biến ngoài thị trường nhưng sử dụng hàng ngày có thể ngăn ngừa các nguy cơ gây ung thư.

Ớt và lựu hai loại quả ăn thường xuyên có tác dụng ngừa ung thư

Sử dụng ớt và lựu hàng ngày có tác dụng ngừa ung thư hiệu quả

Theo các giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội thì trong ớt và lựu có chứa nhiều chất cay capsaicin có vai trò xúc tác, làm cho các tế bào ung thư tự phá hủy mà không gây hại đến các tế bào bình thường. Do đó hãy bổ sung ớt và lựu vào thực đơn hàng ngày để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe bản thân và các thành viên trong gia đình.

Đặc điểm và dược tính của quả Lựu

Quả lựu là một trái cây ngon ngọt rất bổ dưỡng và có chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng cao mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và được rất nhiều người yêu thích và sử dụng như món ăn bài thuốc trong cuộc sống. Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng lựu có thể giúp làm giảm sự tích tụ mảng bám trong động mạch và làm giảm huyết á và nước ép quả lựu có tác dụng hữu ích trong việc điều trị bệnh ung thư tuyến tiền liệt, viêm khớp, tiểu đường và rối loạn chức năng cương dương vì trong quả lựu có chứa rất nhiều polyphenol (polyphenol là vi chất có tác dụng ngăn ngừa bệnh thoái hóa, bệnh tim mạch và đặc biệt là bệnh ung thư),  anthocyanins (được tìm thấy trong các loại thực phẩm màu xanh, tím, đỏ) và tannin (cũng được tìm thấy trong rượu vang và trà).

Ớt và lựu hai loại quả ăn thường xuyên có tác dụng ngừa ung thư

Lựu là loại quả bổ dưỡng và tác dụng ngăn ngừa ung thư

Ớt và các đặc tính Dược lý của ớt

Trong quả ớt có chứa capsaicin (là chất thuộc nhóm vanilloids) có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư bằng cách trực tiếp tấn công vào vi năng tử của tế bào (mitochondria) là nguồn sản sinh năng lượng để nuôi những tế bào. Các nhà khoa học của Viện Đại học Pittburg (Hoa kỳ) đã chỉ ra các chất cay capsaicin trong ớt có thể làm chậm quá trình phát triển của những tế bào ung thư và khiến cho các tế bào ung thư tự phá hủy, đặc biệt là ung thư tuyến tụy mà không ảnh hưởng đến các tế bào bình thường. Các nghiên cứu của nhóm cũng đã chỉ ra “đặc điểm hóa sinh của mitochondria trong các tế bào ung thư rất khác so với đặc điểm của chúng trong các tế bào thường. đó có thể là một điểm yếu cố hữu của tế bào ung thư” theo các giảng viên trung cấp Y chất Capsaicin có trong thành phần của ớt chính là một loại vũ khí chống bệnh ung thư hiệu quả và an toàn. “bằng cách tấn công các protein của bộ phận cung cấp năng lượng cho tế bào ung thư, mà không gây nguy hại cho các tế bào bình thường”

Một số lời khuyên giúp phòng tránh nguy cơ gây ung thư

Bổ sung ớt và lựu vào trong thực đơn hàng ngày giúp cơ thể ngăn ngừa các nguy cơ ung thư, bên cạnh đó thì bạn cũng cần có một lối sống lành mạnh với các chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý để rèn luyện và tăng sức đề kháng của cơ thể như:

Tác dụng của ớt và lựu khi sử dụng thường xuyên sẽ ngăn ngừa ung thư

Đi bộ thường xuyên giúp  tăng sức đề kháng của cơ thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Đi bộ vào buổi tối: Bạn nên tăng cường các hoạt động của cơ thể, bớt thời gian cho những hoạt động tĩnh như xem phim, lướt web vào buổi tối để có nhiều thời gian ra ngoài đi bộ sẽ giúp cơ thể tăng sức đề kháng và giảm thiểu đáng kể nguy cơ ung thư.

Ăn uống lành mạnh: Để tránh các nguy cơ gây ung thư bạn nên có chế độ ăn uống lành mạnh, hạn chế ăn các đồ ăn nhanh, các món đồ chế biến sẵn vì dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng đối với việc phòng ngừa ung thư vú. Bạn nên ăn nhiều một số loại thực phẩm đặc biệt như các loại cải (súp lơ, cải xoăn,..), cà chua, dâu tây, trà xanh,… đều có thành phần phòng ngừa ung thư vú hiệu quả.

Giảm muối trong cơ thể: Nếu sử dụng quá nhiều muối sẽ làm tăng huyết áp và gia tăng nguy cơ ung thư dạ dày. Theo các nhà khoa học, muối có thể phá hủy niêm mạc dạ dày, bạn có thể sử dụng các loại gia vị, rau thơm, tỏi, chanh, hạt tiêu đen, gừng… để tăng hương vị món ăn mà không cần phải dựa vào muối.

Như vậy ngoài việc sử dụng ớt và lựu theo lời khuyên của các giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội để ngăn ngăn ngừa các nguy cơ gây ung thư thì các bạn cũng nên có các chế độ ăn uống và có lối sống khoa học để bảo vệ sức khỏe bản thân tránh các nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Nguồn: Thuocbac.edu.vn