Món ăn bài thuốc tốt cho người bệnh thận

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

(Thuocbac.edu.vn) – Thuốc bắc hướng dẫn bạn những món ăn bài thuốc rất tốt cho người mắc bệnh thận.

Món ăn bài thuốc tốt cho người bệnh thận

Món ăn bài thuốc tốt cho người bệnh thận

Món ăn bài thuốc tốt cho người bệnh thận

Món cá chép nướng đất sét: Sử dụng cá chép đen 1 con làm sạch sau đó dùng đất sét dẻo bọc kín, đặt vào lò nướng (hoặc nung) đến khi có khói trắng thì lấy ra. Sau đó đem lấy cá ra tán thành bột. Ngày sử dụng 3 lần, mỗi lần sử dụng 2 thìa canh, chiêu bằng nước ấm, không ăn muối.

Món ăn bài thuốc theo Y học cổ truyền có tác dụng tiêu phù, dùng cho bệnh nhân viêm thận cấp có phù do phong hàn ảnh hưởng đến phế, hoặc người viêm thận mạn có phù nặng do tỳ thận dương hư.

Món cá chép nấu với bí đao: Cá chép khối lượng 500 g, bí đao khối lượng 200 g đem nấu thành món canh ăn trong ngày, dùng cho người viêm thận mạn có phù rõ.

Món cá trê nấu với bí đao: Cá trê sử dụng 1 con, bí đao khối lượng 500 g. Làm sạch cá, nấu canh suông với bí đao xắt miếng, ăn hàng ngày. Dùng cho người viêm thận mạn có phù rõ.

Món hồ tiêu trứng gà: Lấy một quả trứng gà tươi, đục lỗ nhỏ ở 1 đầu rồi cho 7 hạt tiêu sọ vào. Lấy bột gạo bịt lỗ rồi bọc trứng bằng giấy ướt, hấp cách thủy. Khi trứng chín, bóc vỏ, ăn cả trứng và hồ tiêu. Người lớn sử dụng một ngày 2 quả, trẻ em ăn 1 ngày 1 quả. Cứ sau 10 ngày thì nghỉ 3 ngày rồi ăn tiếp đợt thứ hai. Món ăn bài thuốc này thích hợp với người viêm thận mạn có tinh huyết hư suy, do tỳ thận đều hư.

Món gà con nấu với hoàng kỳ: Gà con làm sạch, hầm với khối lượng 120 g hoàng kỳ cho chín nhừ; ăn gà, uống nước hầm. Dùng cho người viêm thận mạn suy kiệt, sức chống đỡ giảm sút nhiều.

Món bầu dục lợn xào với đậu đũa: Bầu dục 1 đôi làm sạch bóc hết màng, rửa sạch, thái lát sau đó đem xào với đậu đũa để ăn. Dùng cho người viêm thận mạn có cơ thể suy yếu.

Sử dụng nước luộc bí đao: Bí đao khối lượng 500 g bỏ vỏ và ruột, xắt thành miếng, luộc kỹ lấy 3 bát nước canh, chia uống làm 3 lần trong ngày. Dùng cho người viêm thận cấp do phong nhiệt tác động vào phế.

Món ăn từ vừng đen: Vừng đen sao lên, tán nhỏ, thêm đường để uống (có thể dùng chè vừng đen). Dùng cho người viêm thận mạn lâu năm, thể hư hàn.

Nước ép cần tây: Cần tây khối lượng 500 g ép lấy nước cốt. Mỗi ngày uống một thìa canh hòa với nước sôi để ấm. Dùng cho người viêm thận mạn có tăng huyết áp.

Nguồn: Thuocbac.edu.vn