Món ăn bài thuốc bồi bổ chị em ngày đèn đỏ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Khi đến những ngày đèn đỏ, tâm trạng chị em thường thay đổi thất thường, kèm thêm việc mất máu nhiều khiến cơ thể vô cùng mệt mỏi. Vậy nên, việc sử dụng những món ăn bài thuốc giúp giảm triệu chứng mệt mỏi rất quan trọng.

mon-an-bai-thuoc-ngay-den-do

Món ăn bài thuốc bồi bổ chị em ngày đèn đỏ

Các bài thuốc hay và món ăn bài thuốc có thể dùng

Cháo ích mẫu nấu đường đỏ: ích mẫu 120 gam, gạo ngon 50 gam, đường đỏ và nước lấy đủ dùng. Ích mẫu cắt thành khúc, rửa sạch và cho vào nồi đun sôi, bỏ hết bã chỉ lấy nước. Gạo vo thật sạch, cho nước ích mẫu vào và nấu thành cháo. Khi cháo nhừ thì cho đường đỏ đun sôi là có thể dùng được. Nên ăn cháo lúc đói, tốt nhất là vào mỗi buổi sáng, ăn liên tục trong vòng 5 ngày. Món cháo ích mẫu này có tác dụng hoạt huyết hóa ứ, chữa rong kinh, kinh nguyệt nhiều ở nữ giới, kinh nguyệt có máu cục, máu đen.

Cháo tôm nõn nấu hẹ: tôm nõn 10 gam, hẹ 30 gam, gạo ngon 100 gam, lượng nước vừa đủ. Tôm nõn ngâm nước ấm trong khoảng 1 giờ, rau hẹ nhặt sạch, rửa sạch, thái thnahf khúc nhỏ cho cùng gạo đã vo sạch vào và nấu thành cháo. Khi cháo đã chín nhừ thì cho tôm nõn giã nhỏ, đun sôi là có thể dùng được. Mỗi ngày dùng 1 thang, nên ăn trong vòng một tuần.

Cháo đậu xanh gan lợn: đậu xanh 20 gam, gạo tẻ 50 gam, gan lợn 200 gam, nước và gia vị vừa đủ. Đậu xanh và gạo đãi cho sạch, cho thêm nước vào nấu thành cháo. Khi cháo nhừ thì cho gan lợn đã được băm nhỏ, nêm gia vị vừa đủ. Đậu xanh có vị ngọt, hơi tanh, tính hàn có công dụng trong bổ nguyên khí, thanh nhiệt, giải độc và tiêu khát. Gan lợn có vị ngọt, tính ôn và bổ gan dưỡng huyết.

mon-an-bai-thuoc-ngay-den-do-1

Cháo sò huyết

Cháo sò huyết: sò huyết 1kg, gạo tẻ 200 gam, đậu xanh dùng một nắm tay, gia vị vừa đủ dùng. Sò huyết rửa thật sạch, lấy dao tách lấy ruột. Vo sạch gạo cùng đậu xanh, đun thành cháo. Khi cháo chín cho sò huyết vào nấu chín sò huyết là có thể ăn được. Món cháo này giàu canxi, có tác dụng bổ máu. Rất thích hợp cho phụ nữ ăn trong ngày kinh nguyệt và phụ nữ vừa mới sinh con.

Lưu ý: Cơ thể phụ nữ rất nhạy cảm trong giai đoạn này, chính vì vậy, tùy thuộc vào thể trạng cá nhân và nhu cầu mà chị em nên lựa chọn cho mình bài thuốc phù hợp nhất. Nếu đã từng bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào có trong món ăn bài thuốc trên thì không nên sử dụng chúng. Tránh trường hợp bệnh này không khỏi đã có thêm bệnh mới. Nếu trong quá trình sử dụng các bài thuốc hay trên mà xuất hiện những điều bất thường thì phải thma khảo ý kiến các bác sĩ Y học cổ truyền sớm nhất có thể