Lá lốt – Thảo dược trị bệnh từ tự nhiên

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Lá lốt được sử dụng nhiều trong nấu ăn, nhưng ít ai biết đây cũng chính là một loại thảo dược trị bệnh từ tự nhiên có tác dụng trị rất nhiều bệnh.

la-lot-tri-benh

Lá lốt – Thảo dược trị bệnh từ tự nhiên

Lá lốt chữa đau nhức xương khi trời trở lạnh

Khi trời trở lạnh và gió mùa về là bệnh xương khớp của nhiều người tái phát thường có triệu chứng đau và khó chịu. Lá lốt có thể giúp bỏ các vấn đề này nếu như biết dùng  nó đúng cách.

Cách dùng: dùng khoảng 20 gam lá lốt đã được rửa sạch, phơi khô, cho vào ấm sắc  lấy khoảng 2 bát nước. Đem ra dùng uống khi còn ấm và không nên uống khi nguội, chỉ cần uống một lần trong khoảng một tuần sẽ giúp bạn không còn đau nhức xương khớp nữa. Nếu không muốn sử dụng theo cách này bạn cũng có thể sắc cùng với rễ các cỏ xước và uống chúng. Có thể thêm một số loại thảo dược trị bệnh sẽ giúp bạn dễ uống hơn.

Lá lốt chữa tổ đỉa ở tay

Khi bị tổ đỉa dùng mà các loại thuốc đặc trị cũng như đi khám và điều trị tại nhiều phòng khám nhưng kết quả không được khả quan. Bạn hãy thử sử dụng lá lốt để cải thiện tình trạng bệnh.

Hướng dẫn: Dùng 20 gam lá lốt tươi đem giã nhuyễn vắt lấy nước và uống còn bã lá lốt dùng để đắp lên chỗ bị tổ đỉa rồi băng lại. Làm tiếp tục như vậy trong khoảng 1 tuần sẽ đem lại hiệu quả cao.

la-lot-tri-benh-1

Lá lốt chữa bệnh ra mồ hôi tay hoặc chân

Khi bị ra mồ hôi ở tay hoặc chân gây thường gây cảm giác khó chịu hay còn gọi là ra mồ hôi trộm. Nếu đã thử nhiều phương pháp Y học cổ truyền mà không khỏi, hãy thử sử dụng lá lốt. Lá lốt là loại thảo dược từ thiên nhiên rất dễ tìm và không hề đắt đỏ như các loại thảo dược quý hiếm khác. Đặc biệt, lá lốt là thực phẩm thân quen với chúng ta hàng ngày sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng ra mồ hôi trộm.

Hướng dẫn: Dùng khoảng 20 gam lá lốt tươi rửa sạch bụi bẩn rồi cho vào đun sôi, cho thêm một ít muối cùng với 1 lít nước. Dùng hỗn hợp đã đun đó ngâm chân hoặc tay liên tục trong khoảng một tuần để có hiệu quả cao nhất.

Chữa sưng đầu gối ở người già

Ở người cao tuổi, các triệu chứng đau đầu gối và xương khớp là những điều khó tránh khỏi. Nếu đi khám và dùng các loại thuốc tây y cũng không đem lại hiệu quả thì bạn có thể tìm đến lá lốt như một giải pháp để giải quyết mọi chuyện.

Hướng dẫn: Đây là một bài thuốc hay từ tự nhiên, dùng 20 gam lá lốt tươi, xanh và ngải cứu sạch cho vào giã nát, sau đó chưng nóng lên rồi đem ra sử dụng bằng cách đắp hoặc chườm nóng lên đầu gối bị sưng và đau. Tiếp tục làm như vậy trong một tuần để làm giảm đau và sưng đáng kể.

mon-an-tu-la-lot

Lá lốt còn được sử dụng trong món ăn hàng ngày

Ngoài tác dụng chữa bệnh trên ngoài ra lá lốt còn là loại thực phẩm được sử dụng trong nấu ăn hàng ngày mà tất cả chị em phụ nữ thường hay dùng. Lá lốt được dùng trong chế biến các món ăn ngon như: chả thịt, trứng rán, canh thịt,… Vì vậy, lá lốt được xem là thảo dược trị bệnh của người Việt Nam