Điều trị đau nhức xương khớp nhờ công dụng tuyệt với từ lá lốt

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Lá lốt một loại rau quen thuộc có vị thơm dễ ăn được dùng phổ biến trong bữa ăn của mỗi gia đình,không những thế, còn là bài thuốc chữa bệnh xương khớp rất hiệu nghiệm.

6 cây thuốc nam chữa bệnh đau nhức xương khớp hiệu quả

Cây Đơn Châu Chấu – Vị thuốc cứu tinh cho người viêm khớp

Đau khớp đầu gối – Nguyên nhân và cách điều trị

Cây lá lốt mọc dại ven rừng, ven suối, ở những chỗ ẩm, có bóng mát

Lá lốt có tên khoa học là Piper lolot C. DC thuộc họ Hồ tiêu (Piperaceae),thường mọc nơi ẩm ướt,lá đơn, có mùi thơm đặc sắc,mọc so le, hình tim, mặt lá láng bóng, có năm gân chính phân ra từ cuống lá; cuống lá có bẹ, hoa hợp thành cụm ở nách lá. Lá lốt thường được trồng bằng cách giâm cành nơi ẩm ướt có nhiều tác dụng đối với sức khỏe.

Công dụng của lá lốt đối với sức khỏe con người.

Theo y học cỗ truyền, lá lốt là món ăn bài thuốc có vị nồng, hơi cay, tính ấm có công dụng ôn hòa làm ấm bụng; Tán hàn trừ lạnh cho người cảm lạnh; và 1 số công dụng khác như:
– Hạ khí (đưa khí đi xuống);
₋ Chỉ thống (giảm đau);
₋ Yêu cước thống (đau lưng, đau chân),
₋ Tỵ uyên (mũi chảy nước tanh thối kéo dài),
₋ Trị nôn mửa, đầy hơi, khó tiêu…

Dân gian xưa thường dùng lá lốt đơn lẻ hoặc phối hợp với một số vị thuốc khác như rễ cỏ xước, lá xương sông, rễ bưởi bung… sắc lấy nước uống hoặc ngâm tay chân để chữa các chứng đau nhức xương khớp, đau vùng ngực và bụng do lạnh; chứng ra nhiều mồ hôi tay, chân; mụn nhọt, đau đầu, đau răng…

Bài thuốc trên rất hiệu quả cho người bị đau xương khớp, hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp các bạn hiểu thêm về tác dụng của các cây thuốc Nam xung quanh chúng ta. Các bạn có thể áp dụng một vừa phương pháp đơn giản tại nhà để đưa thuốc y học cỗ truyền gần hơn với con người.

Nguồn: thuocbac.edu.vn