Chữa bách bệnh nhờ công dụng tuyệt vời của hành tây

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Được gọi là “vua của các loại rau” hành tây đang được nhiều người ưa chuộng bởi chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là công dụng trong phòng chữa bệnh và làm đẹp.

Công dụng tuyệt vời từ hành tây

Công dụng tuyệt vời từ hành tây

Hành tây là loại rau được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon cho người dân Việt bởi trong hành tây có chứa các chất như:  giàu vitamin A, B, C và acid folic, canxi, phốt pho, magiê, crom, sắt và chất xơ…có tác dụng chống vi khuẩn, nấm nhiễm trùng, tăng cường hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe. Trong kiến thức Đông y, hành tây còn được biết đến với tác dụng ngăn ngừa các bệnh về ung thư, đường ruột, cảm cúm,…

Ăn hành tây giúp cho tim mạch tốt hơn 

Hiện nay, bệnh tim mạch ở nước ta ngày càng tăng cao vì vậy các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo nên ăn hành tây thường xuyên sẽ làm giảm nguy cơ đột quỵ, chất sắt có trong hành tây rất tốt trong việc điều trị thiếu máu và có hiệu quả làm giảm mức cholesterol cao, huyết áp và ngăn ngừa những cơn đau tim đột ngột. 

Giúp phòng ngừa cúm

Nhắc đến cảm cúm chúng ta thường mua thuốc để uống, tuy nhiên uống thuốc sẽ gây nhiều tác dụng không tốt cho cơ thể, vì vậy nhiều người đã dùng đến hành tây để trị cảm cúm. Trong hành tây có chứa allicin phytoncide có khả năng diệt khuẩn mạnh, có thể chống lại virus cúm hiệu quả, phòng chống cảm lạnh. Ngoài ra, Phytoncide qua đường hô hấp, đường tiểu, tuyến mồ hôi có thể kích thích sự tiết thành ống, do đó lợi tiểu, tiêu đờm, làm toát mồ hôi và có tác dụng kháng khuẩn.

Hành tây phòng ngừa cảm cúm

Hành tây phòng ngừa cảm cúm

Giúp ngăn ngừa rụng tóc

Chúng ta thường biết những cách chăm sóc tóc như dùng vỏ bưởi, gội bồ kết,…nhưng dùng hành tây cũng có thể ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả. Theo trang tin tức ngành Y dược, các thành phần có trong hành tây có khả năng ngăn ngừa rụng tóc và kích thích tóc mọc nhanh, hành tây có thể khắc giúp điều trị bệnh nhiễm trùng da đầu và tóc do nấm. Trong hành tây có chứa hàm lượng lưu huỳnh phong phú và đó là loại dưỡng chất tuyệt vời dành cho tóc mỏng. Thường xuyên bôi nước ép lên da đầu và tóc, mái tóc mỏng sẽ trở nên dày hơn.

Phương thuốc hoàn hảo chữa táo bón

Bệnh táo bón là căn bênh ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống, làm cho ta luôn trong tình trạng căng thẳng, rất hại đến sức khỏe. Vì vậy, ăn một củ hành mỗi ngày sẽ giảm được táo bón, có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, hành bao gồm các sợi hòa tan, giúp thúc đẩy quá trình phát triển của vi khuẩn có lợi trong ruột. 

Giúp hạ đường huyết

Hành tây chứa thành phần allyl propyl disulphide (APDS). Các nghiên cứu đã chứng minh thành phần allyl propyl disulphide có trong hành tây rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Cụ thể là sau khi ăn hành tây, lượng được glucose trong máu giảm nhanh đồng thời các nhà nghiên cứu cũng đo được hàm lượng insulin tăng lên đáng kể.

Hạ đường huyết nhờ hành tây

Hạ đường huyết nhờ hành tây

Tốt cho da nhờ hành tây

Do chúng ta hằng ngày tiếp xúc quá nhiều bụi bẩn và sử dụng mỹ phẩm thường xuyên nên da của chúng ta thường bị rám nắng, tổn thương da rất nhiều. Vì vậy, dùng hành tây sẽ gây kích ứng cho da và kích thích lưu thông máu trong màng nhầy, nếu cọ xát hành tây lên mụn cóc sẽ nhanh chóng biến. Chuyên trang sức khỏe làm đẹp đăng tải, hành tây có thể giã nát và đắp lên chỗ sưng nhọt, vết bầm tím, vết thương rất tốt, nước ép hành tây trộn với mật ong hoặc dầu ô liu cho biết để được điều trị tốt nhất cho tình trạng mụn trứng cá.

Hành tây giúp các chị em phụ nữ giảm cân 

Trong hành tây có một lượng crôm cao trong hành tây hạn chế lượng calo, giúp đốt cháy chất béo được lưu trữ để thúc đẩy hoạt động của cơ thể, chỉ có 35 calo trong 100g hành tây sẽ giúp bạn giảm cân rất hiệu quả. Bạn chỉ cần ăn bữa trưa với salad rau xanh, hạt thông, dưa chuột, ức gà nướng và hành tây cắt nhỏ bạn cũng có thể giảm được phần nào mỡ trong cơ thể.

Hành tây rất tốt cho sức khỏe nhưng không phải tốt với tất cả chúng ta, những người đang có dấu hiệu bị đau mắt, đau dạ dày và đang uống thuốc đông y thì nên tuyệt đối không nên ăn để tránh tác dụng phụ của nó. Vì vậy với những người mắc bệnh dạ dày cần nấu chín để khử hoạt tính của hợp chất này hoặc trộn giữa hành sống và chín để giảm tác dụng phụ không mong muốn của hoạt chất. 

Nguồn: thuocbac.edu.vn