Chia sẻ 10 bí quyết chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trên cuộc sống hiện nay, ai ai cũng muốn mình sống khỏe hơn mỗi ngày. Tuổi thọ của mình cũng như thế nhưng đâu là bí quyết chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tốt nhất hiện nay. Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé !

Những bí quyết của tôi mới nghe qua tưởng chừng đơn giản, nhưng đem vào áp dụng cho mỗi người, kiên trì theo đuổi đến cùng đôi khi cũng lại cần có “bí quyết chăm sóc sức khỏe người cao tuổi“.

Chia sẻ 10 bí quyết chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Một là, con người ta ví như cây đèn dầu. Càng lớn tuổi, dầu cạn và có nhiều cặn, vì vậy cần phải châm dầu mỗi ngày. Vấn đề là châm dầu gì? Châm như thế nào để ngọn lửa luôn cháy xanh, không phải cần nhiều tiền mới lo được.

bí quyết chăm sóc sức khỏe để tăng tuổi thọ

bí quyết chăm sóc sức khỏe để tăng tuổi thọ

Hai là, con người cũng được ví như chiếc xe hơi, xe càng sử dụng lâu năm sẽ có nhiều bộ phận hư cần phải sửa chữa, thậm chí thay mới toàn bộ. Chính vì vậy, hiện nay có nhiều người thay thận mới, gan mới. Nhưng điều tưởng chừng đơn giản nhưng lại hết sức cần làm là phải kiểm tra sức khỏe định kì 6 tháng để sớm biết bộ phận nào hư, bệnh tật phát sinh trong cơ thể và điều trị rứt điểm.

Ba là, không khí là quan trọng số 1. Thiếu không khí, con người sinh đủ thứ bệnh tật, không có không khí con người ta sẽ chết. Còn nếu hít phải không khí ô nhiễm, con người ta sẽ chết dần, chết mòn vì nhiều loại bệnh tật phát sinh.

Bốn là, cần chọn người tư vấn điều trị bệnh cho mình hoặc phải học để am hiểu và là bác sĩ của chính mình. Người ta không sợ bệnh, chỉ sợ không phát hiện được bệnh kịp thời, phát hiện được bệnh rồi lại sợ điều trị không đúng cách, sử dụng thuốc không đủ liều lượng, không đúng thuốc. Chọn người bác sĩ tư vấn và điều trị cho mình là bác sĩ hoặc người lương y, thậm chí cả những người không phải bác sĩ nhưng có trình độ tốt và hiểu biết bệnh tật và phương pháp chữa trị.

Năm là, hãy tìm hạnh phúc cho mình ở những điều, những công việc đơn giản bình thường mỗi ngày trong cuộc sống. Đừng nhìn “đâu cũng thấy vi trùng”… như bác sĩ, mà hãy gạt qua một bên những khó khăn trong cuộc sống: kẹt xe, ngập nước, những va chạm khó khăn trong công việc để sống vui. Những điều tốt làm được cho con, cho gia đình, bạn bè mỗi ngày và sống lạc quan là điều tối cần.

Sáu là, việc gì làm được ngày hôm nay, không để ngày mai. Trong vấn đề sức khỏe, cần làm răng hoàn chỉnh hỗ trợ. Tuổi cao, sức khỏe yếu không thể đóng cọc răng được. Chữa trị bệnh khi mới nảy mầm, không đợi đến ung nhọt mới chữa… Vì thế, không đợi đến ngày mai mới đi chữa bệnh.

Bảy là, tự học hỏi để hiểu biết những nguyên tắc đảm bảo cho sức khỏe con người ngay từ khi bắt đầu cấp 1, cấp 2, cấm 3… Ăn nhiều rau, củ quả, hạn chế ăn thực phẩm chế iến, sử dụng thực phẩm tươi sống hàng ngày. Khôn hút thuốc lá, không uống rượu có nhiều aldehit.

Tám là, không tức giận, nhiều người không phải chết vì già, chết vì bệnh mà là chết vì tức. Tức giận là nguồn gốc của nhiều bệnh. Trong sách “Hoàng đế nội kinh” (Trung Quốc) từ lâu đã giảng rất rõ rằng: “phẫn nộ hại gan, phấn khích hại tim, ưu sầu hại phổi, suy nghĩ hại tỳ, lo sợ hại thận”, bách bệnh đều sinh ra từ tức giận.

Chín là, tư tưởng khỏe. Cần thay đổi tư duy, nhờ khoa học kỹ thuật ngày càng tiến bộ, công thêm sự hiểu biết của con người, con người có thể sống đến 120 tuổi (sống mạnh, sống khỏe) là bình thường.

Mười là, tăng cường sức đề kháng – phương pháp hỗ trợ và là cách điều trị hiệu quả nhiều loại bệnh hiểm nghèo. Khảo sát khoa học cho thấy con người sinh ra ai cũng có sẵn mầm bệnh. Theo Cao đẳng điều dưỡng thì khi sức đề kháng yếu đi, phát sinh bệnh, nhất là từ 50 tuổi trở đi, sức đề kháng ngày càng yếu đi, nếu chúng ta không bồi dưỡng, tăng sức đề kháng mỗi ngày. Có nhiều cách để tăng cường sức đề kháng là sử dụng các loại thảo dược có trong tự nhiên hoặc nuôi trôn theo các phương pháp hữu cơ hoặc biodynamic.

 Nguồn: Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn