Cam quýt – thảo dược ngăn ngừa bệnh ung thư

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Cam quýt là một trong những loại hoa quả rất phổ biến hiện nay, nhưng ít người biết rằng cam quýt luôn được coi là một vị thảo dược điều trị bệnh ung thư vú và dạy dày rất hiệu quả.

cam-quyt-thao-duoc-tri-benh

Vị thuốc Bắc điều trị bệnh ung thư từ cam, quýt

Cam rất giàu limonoids một hợp chất giúp ngăn ngừa các loại bệnh ung thư. Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng, ăn một quả cam, quýt mỗi ngày có thể ngăn ngừa ung thư vú và dạ dày.

Nhóm nghiên cứu CSIRO của Australia đã phát hiện ăn các loại quả thuộc giống cam quýt có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vòm miệng, thanh quản, dạ dày tới 50%, và giảm nguy cơ đột quỵ 19%.

Cam là một nguồn cung cấp kali rất tuyệt vời, do đó cam cực kì tốt cho tim và giúp ngăn ngừa tình trạng rối loạn nhịp tim hiệu quả. Ngoài ra trong cam cũng chứa rất nhiều chất xơ nên cũng có tác dụng ổn định cholesterol trong cơ thể, giảm cholesterol xấu. Hạn chế nguồn cholesterol xấu cũng là một trong những cách giúp ngăn ngừa bệnh tim.

Theo như nghiên cứu thì Cam giúp tăng cường năng lực trí não. Theo như nghiên cứu của các nhà khoa học thì nếu uống liên tục, không cần đến 2 tháng các đối tượng đã cải thiện khả năng lưu trữ ký ức, khả năng nói và tốc độ phản ứng lên gần 10%.

Ngoài tác dụng tăng cường trí não thì cam còn giúp tăng cường thị lực. Bạn có biết rằng màu cam của cam quýt là biểu hiện cho thấy chúng rất giàu carotenoid và vitamin A. Đây là 2 nhóm chất dinh dưỡng thực sự tốt cho thị lực của bạn. Do đó, nó cũng tốt cho những phụ nữ bị các vấn đề về thoái hóa điểm vàng.

vi-thao-duoc-cam-quyt

Vị thuốc Bắc cam quýt điều trị bệnh ung thư hiệu quả

Nghiên cứu tổng hợp 48 cuộc điều tra quốc tế khác về lợi ích của cam quýt còn tìm thấy giống hoa quả này có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, béo phì và đái đường.

Baghurst cho biết cam chứa hàm lượng chất chống ôxy hoá cao nhất trong các loại hoa quả, với hơn 170 hoá chất có đặc tính chống u bướu, tụ máu, viêm nhiễm.

Có thể nói rằng cam, quýt là một trong những loại hoa quả rất phổ biến nhưng cũng rất bổ dưỡng cho cơ thể. Y học cổ truyền coi cam quýt như là một vị thảo dược không thể thiếu được trong các bài thuốc của mình.