Bài thuốc ‘quý’ trong Y học cổ truyền điều trị bệnh thiếu máu cơ tim

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Thiếu máu cơ tim là bệnh thường gặp ở người cao tuổi và những người cơ thể suy nhược. Để chữa trị tốt nhất nên tìm đến phòng khám có uy tín…

Bài thuốc trong Y học cổ truyền điều trị thiếu máu cơ tim

Bài thuốc trong Y học cổ truyền điều trị thiếu máu cơ tim

Bài thuốc trong Y học cổ truyền điều trị thiếu máu cơ tim

Triệu chứng điển hình của bệnh là bỗng nhiên đau thắt ở bên ngực trái, ở vùng trước tim và sau xương ức; đau thường lan lên cổ, hàm, vai, cánh tay trái; đau có thể xuyên ra sau lưng hoặc từ lưng xuyên ra vùng tim. Cơn đau thường xuất hiện đột ngột, nhất là những lúc phải gắng sức, khi bị nhiễm lạnh, tình cảm kích động mạnh, ăn uống quá no say.

Tuy nhiên, cơn đau cũng có thể xuất hiện bất chợt vào bất kỳ thời điểm trong ngày. Thông thường, cơn đau chỉ kéo dài vòng 1 đến 5 phút, nghỉ ngơi một lát hoặc uống thuốc là lại bình thường.

Trường hợp bệnh nặng, có thể đau kịch liệt, cơn đau kéo dài, mặt trắng bệch, chân tay tê dại, môi tím tái, vã mồ hôi lạnh, thậm chí đột tử.

Nguyên nhân trực tiếp dẫn tới đau thắt ngực là do nhu cầu về máu của cơ tim vượt quá lượng máu được cung cấp từ động mạch vành và thường do động mạch vành bị xơ vữa. Thành mạch vành bị xơ vữa, lòng mạch bị hẹp lại, khiến lưu lượng máu trong mạch giảm, không đủ đáp ứng nhu cầu của cơ tim…

Thiếu máu cơ tim là một bệnh phức tạp, muốn dùng thuốc Nam để chữa trị, tốt nhất nên tìm đến phòng khám đông y có uy tín, để được các thầy thuốc chẩn bệnh và hướng dẫn dùng thuốc một cách cụ thể. Dưới đây là vài cách có thể sử dụng thử một số món ăn bài thuốc như sau:

  • Cháo sơn tra: Có thể sử dụng chữa thiếu máu cơ tim, kèm theo kém ăn, đại tiện lỏng nhão, đầy bụng, người uể oải. Dùng sơn tra 60g tươi hoặc 30g khô , gạo tẻ 60g, đường kính 10g; nấu cháo ăn.
  • Cháo củ kiệu: Củ kiệu 20g, củ riềng 15g, gừng tươi 9g, gạo tẻ 60g; sắc các vị thuốc lấy nước, sau cho gạo vào nấu thành cháo ăn.
  • Cháo hà thủ ô: Chữa thiếu máu cơ tim, kèm theo những biểu hiện như hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, sốt nhẹ về chiều, đại tiện táo bón, lòng bàn chân bàn tay và giữa ngực hâm hấp nóng. Dùng hà thủ ô chế 30 – 60g, gạo tẻ 60g, hồng táo từ 3 đến 5 trái, đường đỏ lượng thích hợp; nấu cháo ăn.

Nguồn: thuocbac.edu.vn