Bác sĩ Y học cổ truyền chia sẻ bài thuốc Bắc giúp tăng cân

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Thuốc bắc có thành phần từ các cây dược liệu thu hái được từ thiên nhiên có công dụng trị nhiều bệnh. Ngày nay, có khá nhiều người tìm đến vị thuốc Bắc để hỗ trợ tăng cân. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Thuốc Bắc với thành phần thảo dược từ thiên nhiên

Nguyên nhân khiến bệnh nhân gầy gò khó tăng cân

Theo Bác sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn, những người khó tăng cân thường là do chán ăn, ăn không ngon miệng. Từ đó dẫn đến cơ thể gầy ốm, thiếu sức sống.

Chính vì vậy, các bài thuốc Bắc giúp tăng cân chính là điều trị rối loạn tiêu hóa, cải thiện sự thèm ăn của người gầy.

Việc chăm sóc cho cảm giác khi ăn uống là điều rất quan trọng. Việc ăn uống có ngon miệng hay không sẽ liên quan trực tiếp với khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng.

Những biểu hiện chán ăn, ăn không ngon miệng rất cần được quan tâm. Muốn thì phải trị tận gốc, nguyên gây chán ăn thì có nhiều, nhưng chủ yếu là từ căn bệnh rối loạn dạ dày.

Do ăn uống không điều độ trong thời gian lâu dài, làm tổn thương đến dạ dày sinh ra rối loạn. Vì vậy, các thành phần của bài thuốc này chủ yếu giúp an thần, điều hòa tỳ vị, thúc đẩy hoạt động của dạ dày,…

Bài thuốc Bắc giúp tăng cân, ăn ngon miệng

Thành phần: Khoai mỡ, hạt ý dĩ mỗi loại 25g, bạch truật, trần bì mỗi loại 10g, sa nhân, mộc hương, cam thảo mỗi loại 6g, phục linh, đậu trắng mỗi loại 12g, đảng sâm 15g.

Đem tất cả nguyên liệu thêm nước đủ dùng, sắc thành nước uống. Mỗi ngày dùng một thang, chia làm 3 lần uống. Trong quá trình sử dụng bài thuốc bắc này, nếu thấy kết quả tốt thì có thể dừng lại.

Tác dụng của các thành phần trong bài thuốc:

  • Phục linh: lợi tiểu, an thần
  • Đậu trắng: giải nóng, điều hòa nội tạng
  • Khoai mỡ: điều hòa tỳ vị
  • Bạch truật, Mộc hương: kích thích tiêu hóa
  • Trần bì: tăng tiết dịch dạ dày, chống đầy hơi
  • Sa nhân: điều hòa khí huyết toàn bộ cơ thể ổn định dạ dày
  • Cam thảo: Giảm ho tiêu viêm, bổ tỳ ích khí.

Kết hợp uống thuốc với ăn uống và vận động cơ thể giúp tăng cân

Vận động cơ thể

Những người gầy gò thường nghĩ rằng mình không có sức khỏe nên sẽ không bao giờ vận động để thêm mệt người. Tuy nhiên, thực tế một phần là do lười vận động nên mới dẫn đến việc không cảm thấy đói. Bởi chỉ khi vận động, cơ thể mới tiêu hao sức lực và kích thích dạ dày để được nạp năng lượng.

Bạn hoàn toàn có thể vận động nhẹ nhàng, phù hợp với điều kiện của mình. Ví dụ như đi bộ, tập Thiền, hoặc tập Yoga,..đây đều là những bộ môn giúp giải phóng căng thẳng, cho cơ thể trạng thái thư giãn để dễ dàng tiêu hóa hơn.

Ăn uống

Ngoài tập thể dục, thì thực đơn mỗi ngày cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng để thúc đẩy quá trình tăng cân.

Song song với giải độc, điều hòa khí huyết bằng thuốc Bắc, bạn cần bổ sung thêm các chất dinh dưỡng như chất béo, chất đạm, chất xơ, vitamin và các chất khoáng để tăng dinh dưỡng cho cơ thể.

Tuyệt đối không được để cơ thể thiếu hụt bất kì loại dưỡng chất nào, bởi vì như vậy sẽ gây mất cân bằng và việc tăng cân sẽ không thể xảy ra được.

Mỗi ngày ngoài 3 bữa chính, bạn hãy dùng thêm các bữa phụ xen kẽ. Đây là cách chia dinh dưỡng ra nhiều phần nhỏ để có thể dễ dàng hấp thụ, hơn nữa bạn cũng sẽ cảm thấy dễ tiêu hóa hơn.Các bữa phụ có thể dùng thêm sữa tăng cân để giúp tổng hợp các protein mà cơ thể không tự tổng hợp được.

Bài thuốc Bắc giúp tăng cân có thành phần rất an toàn, tuy nhiên trước khi sử dụng bạn vẫn nên được sự chẩn trị của thầy thuốc, không tùy ý bốc thuốc bừa bãi. Với sự hỗ trợ của bài thuốc Bắc này, Bác sĩ  Trung cấp Y học cổ truyền tin rằng những người gầy gò sẽ sớm có được cơ thể khỏe mạnh như ý muốn.