Bác sĩ Đông y mách bạn chế biến siêu thuốc bổ cho phụ nữ từ nguyên liệu rẻ tiền

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trứng gà, gừng, ngải cứu là món ăn phổ biến, nhưng công thức chế biến được Đông y xem là “thuốc thần” cho phụ nữ thì không nhiều người không nắm rõ.

Trứng gừng ngải cứu được Đông y xem là “thần dược” chữa bệnh cho phụ nữ

Trứng gừng ngải cứu được Đông y xem là “thần dược” chữa bệnh cho phụ nữ

Vì sao món trứng, gừng, ngải cứu lại là món “thuốc thần” cho chị em phụ nữ

Phụ nữ có thể chất hoàn toàn khác với nam giới, vì thế mà sức khỏe có những rắc rối phát sinh thường xuyên liên quan đến cơ thể hàn lạnh, đặc tính giới và các bệnh ở phần phụ.

Có một món ăn bài thuốc Đông y được đánh giá rất cao bởi tác dụng toàn diện lên sức khỏe phụ nữ, đó chính là trứng gừng ngải cứu. Được làm từ 3 nguyên liệu có sẵn trong bếp với chi phí rẻ, có tác dụng tốt và chế biến đơn giản.

Cây ngải thảo hay còn gọi là ngải cứu theo y học cổ truyền có tính ấm, vị cay, tốt cho lá lách, thận, gan, có tác dụng làm ấm và bồi bổ cơ thể, đồng thời giảm lạnh và tiêu ẩm, điều hòa kinh mạch và cầm máu rất hiệu quả. Theo kiến thức Đông y, ngải cứu được đề cao trong việc điều trị các bệnh liên quan đến hàn lạnh như xuất huyết, đau bụng đi ngoài, phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh, chảy máu tử cung… Do đó, ngải cứu còn được “ưu ái” với tên gọi  “thuốc thần” chữa bệnh phụ khoa.


Món ăn bài thuốc từ trứng, gừng, ngải cứu có rất nhiều công dụng

Món ăn bài thuốc từ trứng, gừng, ngải cứu có rất nhiều công dụng

Ở Trung Quốc, có vị bác sĩ Đông y đã thường xuyên dùng ngải cứu để chữa bệnh, với mục đích thanh lọc toàn bộ chất cặn bã trong cơ thể phụ nữ, loại bỏ các chất thải vô cùng công hiệu. Món ăn bài thuốc từ lá ngải nấu trứng gừng được Đông y giới thiệu có tác dụng ôn kinh, cầm máu, an thai, tiêu hàn lạnh. Sử dụng hàng ngày sẽ đem lại nhiều hiệu quả bất ngờ.

Cách chế biến món trứng gừng ngải cứu

Nguyên liệu

  • Trứng gà: 2 quả
  • Gừng tươi: 25gam
  • Ngải cứu: 15 gam

Cách nấu

Gừng tươi và rau ngải cứu rửa sạch, đun nước và thả 3 nguyên liệu trên vào nồi, nấu chín. Khi trứng gà chín, bạn tiến hành vớt ra, bóc vỏ, tiếp tục nấu thêm khoảng 30 phút. Món trứng gừng ngải cứu nên ăn nóng và sử dụng cả nước rau trứng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Lợi ích của món trứng gừng ngải cứu với sức khỏe

Không chỉ là món ăn bổ dưỡng, trứng gừng ngải cứu còn là bài thuốc hay đem lại nhiều lợi ích sức khỏe.

Làm ấm phần phụ, điều trị đau bụng kinh

Theo nghiên cứu Đông y, lá ngải cứu có vai trò tốt trong việc giảm hàn lạnh thể chất khi phụ nữ vào chu kỳ kinh nguyệt, đồng thời làm ấm và giảm đau bụng kinh hiệu quả.

Nghiên cứu lâm sàng cũng chỉ ra: hầu hết phụ nữ đều có thể trạng lạnh, bị đau bụng kinh hay các bệnh phụ khoa phần nhiều là hàn lạnh cơ thể. Vì thế, ăn thường xuyên các món ấm như trứng gừng ngải cứu có tác dụng rất rõ rệt.

Món ăn bài thuốc từ trứng, gừng, ngải cứu đặc biệt quan trọng với sức khỏe phụ nữ

Món ăn bài thuốc từ trứng, gừng, ngải cứu đặc biệt quan trọng với sức khỏe phụ nữ

Hỗ trợ sức khỏe bà bầu, phòng tránh sảy thai

Nếu tử cung của phụ nữ có môi trường quá lạnh sẽ làm giảm khả năng thụ thai. Đồng thời, tử cung lạnh cũng là nguy cơ cao dẫn đến hiện tượng thai lưu, sảy thai, khó giữ thai ở phụ nữ trẻ tuổi. Để làm ấm vùng tử cung và phần phụ, việc duy trì ăn thường xuyên món trứng gừng ngải cứu cũng có thể hỗ trợ việc an thai rất tốt. Nếu phụ nữ có tiền sử bị hỏng thai nhiều lần, ăn món này sẽ cảm nhận rõ tác dụng cho lần mang thai kế tiếp.

Chữa bệnh kinh nguyệt không đều

Lá ngải cứu có tác dụng cầm máu rất tốt. Những người mắc bệnh hàn lạnh, cơ thể luôn thấy lạnh, ớn rét, tay chân buốt và nổi da gà khi gặp gió lạnh thì nên sử dụng món ăn này là món ăn thiết yếu.

Loại bỏ chứng dư thừa độ ẩm trong cơ thể

Trứng gừng ngải cứu được Đông y xem là món ăn bài thuốc có tác dụng lớn nhất trong việc loại bỏ độ ẩm dư thừa trong cơ thể, vì ngải cứu và gừng đều thuộc tính ấm, có tác dụng nâng cao nhiệt lượng của cơ thể, tiêu trừ ẩm ướt nhanh chóng. Khi sử dụng, dương khí trong người tăng lên, ngươi bệnh sẽ thấy khỏe mạnh hơn.Khi ngải cứu kết hợp với trứng gà, có thể mang thêm lợi ích bổ sung dinh dưỡng, làm cho cơ thể dễ dàng hấp thụ và phát huy tối đa tác dụng trong việc bồi bổ sức khỏe.

Món trứng gừng ngải cứu là món ăn bài thuốc Đông y không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà chúng còn vô số công dụng chữa bệnh, an thai được giới Đông y khuyến cáo lên sử dụng.

Nắm được những công dụng tuyệt vời của món ăn này, phụ nữ nên bổ sung món ăn này thường xuyên để đảm bảo sức khỏe, an thai và cung cấp nhiều nguồn dinh dưỡng cho cơ thể.

Nguồn: thuocbac.edu.vn