An thần rất tốt với các bài thuốc dưỡng tâm an thần

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Để phục hồi sức khỏe cho con người một cách nhanh chóng thì các bài thuốc an thần sẽ được sử dụng giúp dưỡng tâm an thần và trấn kinh chữa mất ngủ…

An thần rất tốt với các bài thuốc dưỡng tâm an thần

An thần rất tốt với các bài thuốc dưỡng tâm an thần

Các bài thuốc an thần là như thế nào?

Các bài thuốc an thần trong Đông Y sẽ làm cơ thể cân bằng khí huyết, giúp âm dương được cân bằng hơn và thuốc an thần sẽ được chia làm 2 loại là: dưỡng tâm an thần và trọng trấn an thần. Kết hợp các thảo dược trị bệnh khác cho các bài thuốc để có thể bỏ dưỡng tâm an thần đó là: táo nhân, bá tử nhân với các loại thuốc bổ huyết, bổ âm tỳ…

Các bài thuốc là bá tử dương tâm hoàn

Các thành phần của bài thuốc: Mạch môn đông 40g, Bá tử nhân 160g, Thạch xương bồ 40g, Huyền sâm 80g, Phục thần 40g, Thục địa 80g, Câu kỷ tử 120g, Đương quy 40g.

Hướng dẫn sử dụng: Tán tất cả các loại thuốc thành bột mịn rồi luyện mật thành hoàn nhỏ. Sau đó mỗi lần uống 8 – 12g dùng thuốc thang Đăng tâm hay long nhãn nhục uống hay sắc rồi uống.

Các chuyên gia tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, các bài thuốc này đều có tác dụng để dưỡng tâm an thành và bổ thận tư ấm. Thuốc còn có tác dụng để điều trị chứng âm hư bất túc, mất cân bằng trong điều hòa sinh, hay lo, hồi hộp, dễ quên,hay bị ra mồ hôi trộm nhiều. Khi điều trị sẽ kết hợp bổ huyết dưỡng tâm tư âm thanh nhiệt.

An thần với bài thuốc thiên vương bổ tâm đan

Bài thuốc này bao gồm các thành phần: Đẳng sâm 20g , Viễn chí 20 g, Huyền sâm 20 g, Cát cánh 20 g, Đan sâm20 g, Đương quy 40 g, Bạch linh 20 g, Thiên môn 40 g, Ngũ vị tử 40 g, Mạch môn 40 g, Bá tử nhân 40 g, Sinh địa 160 g, Toan táo nhân 40 g.

Hướng dẫn sử dụng: tán nhỏ luyện mật làm hoàn, tiếp thêm chu ha làm áo ngoài, chia ra mỗi ngày uống 12g và chia 2 lần uống.

Tác dụng của bài thuốc: bổ huyết tư âm an thần

Phương thuốc này sẽ giúp điều trị chứng bệnh hồi hộp, mất ngủ, đổ mồ hôi, lưỡi bị khô, mạch tế sác. Ngoài ra các bài thuốc này còn điều trị thêm những chứng bệnh suy tim do có vấn đề về van tim, bị nổi ban dị ứng.

An thần với bài thuốc thiên vương bổ tâm đan

An thần với bài thuốc thiên vương bổ tâm đan

Toan táo nhân thang là bài thuốc rất tốt

Các thành phần của thuốc: Toan táo nhân 12 g, Xuyên khung 8 g, Tri mẫu 8 g, Cam thảo 4 g, Phục linh12 g.

Để điều trị bệnh nên sắc để uống thuốc chia ra mỗi ngày 3 lần.

Công dụng của bài thuốc an thần: Giúp thanh nhiệt trừ phiền, dưỡng huyết an thần.

Theo các chuyên gia giảng dạy Cao đẳng Dược Hà Nội chia sẻ thông tin, trong úng dụng lâm sàng được sử dụng để chữa can huyết không đầy, mấy ngủ, hồi hộp, hư phiền, ra mồ hôi trộm, chóng mặt, hoa mặt, đau đầu,

Bên cạnh đó bài thuốc chữa các chứng suy nhược thần kinh do can huyết không đầy đủ nên gây ra tình trạng mất ngủ, vật vã nên sử dụng bài thuốc này bỏ Xuyên khung, gia Bạch thược, Sinh địa.

Đối  với bệnh nhân ra mồ hôi trộm sử dụng gia Ngũ vị tử, hồi hộp gia Long sỉ.

Chu sa an thần hoàn là bài thuốc an thần tốt

Các thành phần của thuốc: Hoàng liên 6 g, Chu sa 4 g, Sinh địa 2 g, Qui thân 2 g, Chích thảo 2 g.

Cach sử dụng nên đem các vị thuốc nghiền nhỏ, làm hoàn, trước khi đi ngủ uống 4-12  hoặc mỗi ngày chia ra làm 3 lần uống với nước uống nóng hoặc sắc thuốc lấy nước để uống tùy chứng gia vị.

Bài thuốc an thần Chu sa an thần hoàn có công dụng dưỡng âm thanh hỏa trấn tâm an thần. Chủ yếu điều trị các chứng bệnh tim hồi hộp, sợ hãi, phiền táo không ngủ được, lưỡi đỏ mạch sác.

Bài thuốc có Chu sa định tâm an thần được sử dụng với lượng lớn để tư âm dưỡng huyết để chữa chứng tâm thận âm hư, tâm huyết bất túc mà tâm hỏa cang thịnh.

Nguồn: thuocbac.edu.vn