Ăn nhiều thịt đỏ tăng nguy cơ suy thận và cách phòng ngừa

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 4,00 out of 5)
Loading...

Một nghiên cứu mới đây đã cảnh báo rằng, ăn thịt đỏ có liên quan chặt chẽ đến nguy cơ bệnh suy thận phát triển.

Ăn nhiều thịt đỏ làm tăng nguy cơ suy thận

Ăn nhiều thịt đỏ làm tăng nguy cơ suy thận

Và việc thay thế thịt đỏ bằng các nguồn protein khác trong chế độ ăn, có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh suy thận. Những phát hiện này được đăng tải trên trang kiến thức Đông y.

Mối liên quan giữa suy thận và chế độ ăn quá nhiều thịt đỏ

Hiện nay, sự gia tăng mạnh mẽ số ca mắc bệnh thận đang là điều lo ngại của rất nhiều người. Để kiểm tra mối quan hệ giữa chế độ ăn uống và chức năng thận, một nhóm nghiên cứu của viện Y học cổ truyền Việt Nam đã nghiên cứu các thành phần có trong thịt đỏ và kết luận rằng ăn quá nhiều thịt đỏ làm tăng nguy cơ suy thận. Thịt đỏ giàu hàm lượng protein làm tăng nguy cơ suy thận. Nếu ăn quá nhiều thịt đỏ trên 25% lượng cho phép sẽ có nguy cơ bị suy thận cao hơn 40% . Các nguồn cung cấp protein khác như: thịt gia cầm, cá, tôm, cua, trứng, sản phẩm từ sữa, đậu nành không có nguy cơ làm thận bị suy giảm như thịt đỏ, khi thay thế khẩu phần thịt đỏ bằng những nguồn protein này sẽ làm giảm nguy cơ suy thận lên đến 62%, ngoài ra các protein từ những thực phẩm trên còn góp phần phòng chống bệnh loãng xương ở người lớn tuổi vô cùng hiệu quả.

Các chuyên gia Đông y đưa ra lời khuyên hữu ích cho mọi người cũng như bệnh nhân suy thận nên thay thế khẩu phần ăn nhiều thịt đỏ sang những thực phẩm chứa nhiều chất xơ như rau, củ, quả… Việc này sẽ giúp kiểm soát tốt bệnh thận và ngăn ngừa nguy cơ suy thận.

Ăn nhiều tôm cua cá ngăn ngừa nguy cơ suy thận

Ăn nhiều tôm cua cá ngăn ngừa nguy cơ suy thận

Cách phòng ngừa bệnh suy thận

Hạn chế ăn thịt đỏ và nên dùng sản phẩm thảo dược trị bệnh Đông y. Thay vì ăn các loại thịt đỏ giàu protein, người bệnh nên lựa chọn nguồn cung cấp protein từ thực vật như: các loại đậu, đậu nành, bơ thực vật, hoặc thay thế bằng các loại thịt khác như: thịt gia cầm, các loại cá, tôm, của. Nguồn protein từ thực vật giúp phòng ngừa nguy cơ suy thận hiệu quả

Hiện nay những người mắc bệnh thận mạn tính đang lựa chọn sử dụng các sản phẩm thảo dược an toàn và cho hiệu quả điều trị bệnh bền vững. Tiêu biểu trong số đó là thực phẩm chức năng chứa các vị thuốc bắc như cây dành dành, kết hợp với đan sâm, hoàng kỳ, trầm hương… Sản phẩm này giúp tăng cường chức năng thận, ngăn ngừa sự phá hủy thận; phòng ngừa, hỗ trợ điều trị và làm chậm tiến trình suy thận; hỗ trợ lọc máu cho bệnh nhân bị thận, làm giảm nhẹ gánh nặng kinh tế cho người bệnh và gia đình.

Có thể thấy, cắt giảm lượng protein từ thịt đỏ trong chế độ ăn giúp làm chậm quá trình tiến triển của bệnh thận. Bên cạnh đó, việc sử dụng sản phẩm thảo dược chứa thành phần chính là cây dành dành sẽ giúp bạn kiểm soát và ngăn ngừa nguy cơ suy thận hiệu quả.

Ăn nhiều thịt đỏ làm tăng nguy cơ suy thận vì thế bạn hãy hạn chế ăn chúng và xây dựng cho mình chế độ ăn uống hợp lý khoa học để phòng ngừa bệnh. Bên cạnh việc sử dụng các thảo dược điều trị bệnh Đông y bệnh nhân nên làm theo đúng lời khuyên của bác sĩ, uống thuốc tay hoặc sử dụng các sản phẩm chức năng để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Nguồn: thuocbac.edu.vn