3 bài thuốc bắc hỗ trợ chị em giảm cân nhanh chóng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Mong muốn có một thân hình thon gọn, luôn luôn đẹp trong mắt mọi người là mong ước của rất nhiều chị. Câu hỏi đặt ra làm sao để có được thân hình quyến rũ, vòng eo thon gọn. Cùng theo dõi bài viết sau.

Giảm cân hiệu quả

Bài thuốc bắc giảm cân cho chị em

Chẳng ai muốn mang một thân hình béo phì để ra ngoài đường cả nó làm cho chị em không những mất tự tin mà còn tìm ẩn các căn bệnh về béo phì khác như tiểu đường, tim mạch,…Với những bài thuốc Bắc đã được bác sĩ Nguyễn Thanh Hậu – giảng viên Y học cổ truyền TPHCM tại Trường Cao đẳng Y dược cơ sở TPHCM đã tổng hợp và chia sẻ sau đây có thể hỗ trợ chị em giảm cân hiệu quả nếu kiên trì.

Chị em đừng thường có suy nghĩ sai lầm là khi uống thuốc Bắc thì chỉ tăng cân chứ không giảm cân được, thực tế cho thấy chỉ cần thay đổi vài thành phần nhỏ trong bài thuốc là sẽ có ngay một bài thuốc bắc với công dụng khác nhau từ giảm cân đến trị mụn nhọt, nóng trong người hay bồi bổ cơ thể

Các bài thuốc Bắc giảm cân cho chị em hiệu quả

Bài 1. Bạch thược kết hợp với các vị thuốc khác

+ Nguyên liệu: 20g bạch thược; 10g mỗi vị gồm trạch tả, ô mai, hán phòng kỷ, phục linh, hà  diệp, hoàng bá; 8g sài hồ.

+ Cách dùng: cho tất cả vị thuốc vào ấm sắc cùng nửa lít nước đến khi cạn lại còn 100ml nước; sắc liên tục trong 3 nước rồi hợp nước 3 lần sắc lại với nhau. Phân làm 2 phần uống 2 lần trong ngày khi bụng còn đói. Dùng liên tục trong 3 liệu trình để có kết quả nhanh nhất.

3 bài thuốc bắc hỗ trợ chị em giảm cân nhanh chóng

Bài 2. Sơn trà kết hợp với các vị thuốc khác

+ Nguyên liệu: 10g mỗi vị gồm kim ngân hoa, sơn trà, cúc hoa.

+ Cách dùng: sơn tra đem giã nhỏ, cho cả ba vị thuốc vào nồi sắc cùng 750ml nước đến khi cạn lại còn khoảng 250ml là được. Uống hết một lần trong ngày. Mỗi ngày dùng một thang, liên tục trong 2-3 liệu trì để có kết quả như ý (một liệu trình tương đương 10 ngày).

Bài 3. Bài thuốc huỳnh kỳ phòng kỷ thang

+ Nguyên liệu: 15g mỗi vị gồm phòng kỷ, hoàng kỳ, xuyên khung, bạch truật, hà thủ ô; 30g mỗi vị gồm sơn trà, trạch tả, nhân trần, đan sâm, thủy ngưu giác; 10g tiên linh tỳ; 9g sinh đại hoàng.

+ Cách dùng: Sắc cùng 1 lít nước, để cạn còn khoảng 300ml là dùng được. Chia làm 2 phần uống trong ngày, dùng khi bụng đói. Sử dụng liên tục trong 3 liệu trình.

Trên đây là các bài thuốc bắc mà giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM đã chia sẻ mong rằng có thể giúp được chị em trong quá trình tìm về một thân hình quyến rũ và thon gọn.

Nguồn: thuocbac.edu.vn