Thực hư công dụng của cây mật nhân chữa bá bệnh

Với công dụng được đồn thổi như trị yếu sinh lý, bổ thận tráng dương, trị tiểu đường,…Cây mật nhân chữa bá bệnh liệu có đúng hay chỉ là lời đồn thổi YHCT gới thiệu vị thuốc quý chữa suy nhược mang tên đảng sâm Vị thuốc bắc phổ biến trong Đông Y bạn nên Đọc thêm »

Công dụng trị bệnh của cây cát lồi trong Đông Y

Cát lồi là vị thuốc quen thuộc trong Đông y có tác dụng chữa bệnh hiệu quả. Có mặt trong bài thuốc dân gian như: điều trị đau lưng, xơ gan, viêm thận,… Công dụng từ cây Đinh lăng chữa thoát vị đĩa đệm bạn nên thử ngay        Bài thuốc điều trị bệnh trĩ hiệu Đọc thêm »

Công dụng từ cây Đinh lăng chữa thoát vị đĩa đệm bạn nên thử ngay       

Có thể thấy thoát vị đĩa đệm là bệnh lý thường gặp ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người bệnh. YHCT giới thiệu đến cây Đinh lăng chữa thoát vị đĩa đệm. Bài thuốc điều trị bệnh trĩ hiệu quả từ rau diếp cá Dịch vụ chăm sóc trẻ nhỏ Sài Gòn Một Đọc thêm »

Bài thuốc điều trị bệnh trĩ hiệu quả từ rau diếp cá

Rau diếp cá là loại thực phẩm không còn xa lạ với người dân Việt Nam bởi công dụng thiết thực trong đời sống hàng ngày. Hơn nữa, cây còn có tác dụng điều trị bệnh trĩ hiệu quả. Y học cổ truyền những điều cần biết về dược liệu dâu rượu Phòng và điều Đọc thêm »

Những bài thuốc hay chữa đau dạ dày bằng tam thất

Củ tam thất thường được biết đến với công dụng dùng để trị mất ngủ, an thần, chữa tóc bạc sớm rất phổ biến, đặc biệt nó còn là một vị thuốc quý chữa bệnh đau dạ dày rất hiệu quả. Bật mí thực đơn dành cho người bị viêm loét dạ dày 9 bài Đọc thêm »

Một số loại thảo dược dễ kiếm phòng trị bệnh thường gặp

Hiện nay, các vị thuốc từ thảo dược thiên nhiên sử dụng đơn giản, dễ tìm, vừa có giá trị chữa bệnh đồng thời hạn chế được các tác dụng phụ không mong muốn. Món ăn bài thuốc chữa bệnh từ thịt vịt trong YHCT Dinh dưỡng phòng bệnh bướu cổ theo Y học cổ Đọc thêm »

Giới thiệu nhiều bài thuốc hay từ cây rau đắng mà có thể bạn chưa biết

Rau đắng không chỉ đơn thuần là thực phẩm có tác dụng bổ mát, thanh nhiệt, giải độc cơ thể mà còn là loại cây thuộc có công dụng trị bệnh. Y học cổ truyền những điều cần biết về dược liệu dâu rượu Phòng và điều trị bệnh từ ngải cứu trong Y học Đọc thêm »

Y học cổ truyền những điều cần biết về dược liệu dâu rượu

Theo tài liệu cổ y học cổ truyền, dâu rượu còn có tên là giang mai, vị chua, ngọt, tính bình, có tác dụng lý khí, tán ứ, thanh thấp nhiệt. Phòng và điều trị bệnh từ ngải cứu trong Y học cổ truyền Khám phá công dụng của vỏ bưởi nhiều bạn chưa biết Đọc thêm »

Phòng và điều trị bệnh từ ngải cứu trong Y học cổ truyền

Trong Y học ngải cứu là một trong những phương pháp điều trị độc đáo, có sự kếp hợp giữa phương thức dùng thuốc (ngải dược) và không dùng thuốc (cứu nhiệt). Khám phá công dụng của vỏ bưởi nhiều bạn chưa biết Công dụng chữa bệnh tuyệt vời từ lá mơ lông Tác dụng Đọc thêm »

Khám phá công dụng của vỏ bưởi nhiều bạn chưa biết

Vỏ bưởi không chỉ dùng làm nguyên liệu để chế biến các món ăn hàng ngày,mà còn có tác dụng trừ phong, hóa đờm, tiêu báng tích, tiêu phù thũng… Công dụng chữa bệnh tuyệt vời từ lá mơ lông Tác dụng tuyệt vời của cúc tần trong việc chữa bệnh Tìm hiểu công dụng Đọc thêm »