Mẹo vận dụng cây Sộp vào những bài thuốc chữa bệnh hiệu quả

Cây Sộp hay còn được gọi với tên khác xộp xộp hay trâu cổ, sộp ở nước ta thường mọc hoang hay được trồng làm cây kiểng. Nhưng ít ai biết được sộp còn là một loại thảo dược trị bệnh với nhiều lợi ích mang lại đối với sức khỏe con người. Bật mí một vài Đọc thêm »

Những loại thảo dược chữa bệnh sốt rét mà ta không ngờ tới

Sốt rét là một bệnh nguy hiểm và có thể lây lan nhanh chóng thành 1 dịch bệnh. Sau đây là những loại thảo dược chữa bệnh sốt rét mà ta không ngờ tới. Bật mí một vài bài thuốc chữa bệnh thần kỳ từ cây Mướp đắng Hướng dẫn sinh viên Cao đẳng Dược Đọc thêm »

Bật mí một vài bài thuốc chữa bệnh thần kỳ từ cây Mướp đắng

Mướp đắng hay còn được gọi với tên khác là khổ qua, đây là một loại quả thường được dùng để chế biến với nhiều món ăn khác nhau. Tuy nhiên ít ai biết rằng đây là một thảo dược trị bệnh với nhiều bài thuốc vô cùng nghiệm. Khám phá một số công dụng của cây Đọc thêm »

Nhiều bệnh phải “chào thua” với bài thuốc từ cây Bối Mẫu

Cây Bối Mẫu là một cây thuốc quanh ta chia làm hai loại khác nhau. Dù không kết hợp với Phụ tử, Ô đầu… nhưng chữa được ho, teo phổi, bướu cổ, ung thư… Cây dâm bụt và những bài thuốc chữa bệnh ít người biết Tìm hiểu công dụng chữa bệnh của cây Thóc Đọc thêm »

Cỏ trói gà và những công dụng đặc biệt tốt cho sức khỏe con người

Cỏ trói gà còn được gọi với một số tên gọi khác là gọng vó hay mồ côi. Đây là một cây thuốc quý là một loại thảo dược trị bệnh với nhiều công dụng chữa bệnh hữu ích. Sau đây các lương y tại trường Cao đẳng Y dược TPHCM xin chia sẻ sơ Đọc thêm »

Chữa bệnh bằng cây bông móng tay liệu bạn đã biết?

Bông móng tay là một loại hoa mọc hoang hay được trồng làm cảnh ở sân vườn, đây là một loại thảo dược trị bệnh với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người được các Y sĩ y học cổ truyền áp dụng vào nhiều bài thuốc chữa bệnh. Cây dâm bụt và những bài Đọc thêm »

Cây dâm bụt và những bài thuốc chữa bệnh ít người biết

Cây dâm bụt chắc hẳn ai trong chúng ta đều biết, trong y học dâm bụt chính là một vị thuốc dân gian, được sử dụng để chữa nhiều bệnh ít ai biết được. Tìm hiểu công dụng chữa bệnh của cây Thóc lép Những cây thuốc quý quanh ta mà không hẳn ai cũng biết. Đọc thêm »

Tìm hiểu công dụng chữa bệnh của cây Thóc lép

Thóc lép còn được gọi với tên khác là Cỏ cháy, đây là một loại cỏ bụi cũng là một loại thảo dược trị bệnh được áp dụng trong vào nhiều bài thuốc hữu ích. Sau đây các lương y tại trường Cao đẳng Y dược TPHCM sẽ giới thiệu sơ lược về công dụng của Đọc thêm »

Những cây thuốc quý quanh ta mà không hẳn ai cũng biết.

Xung quanh ta có rất nhiều loại thực vật có thể làm thuốc nhưng không hẳn ai cũng cũng biết loại nào là cây thuốc quý. Vì thế, chúng tôi xin giới thiệu tới mọi người những cây thuốc quý quanh ta mà bạn cũng không ngờ tới. Thảo dược chữa bệnh hiệu quả của Đọc thêm »