Những công dụng thần kỳ của sắn dây trong Y học cổ truyền

Trong Y học cổ truyền, sắn dây có nhiều công dụng như giải nhiệt, trị cảm cúm, ho hen… và là thành phần quan trọng trong một số bài thuốc bắc chữa bệnh. Bật mí một vài bài thuốc chữa bệnh thần kỳ từ cây Mướp đắng Bật mí một số công dụng chữa bệnh Đọc thêm »

Khám phá công dụng chữa bệnh từ cây thảo dược Chó đẻ

Chó đẻ hay còn được các bác sĩ Y học cổ truyền gọi với cái tên mỹ miều khác là Diệp hạ châu, đây là một cây thuốc quý một loại thảo dược trị bệnh với vô số lợi ích mang lại cho sức khỏe con người. Kim sương – Thảo dược thần kỳ chữa bách bệnh Đọc thêm »

Kim sương – Thảo dược thần kỳ chữa bách bệnh

Kim sương còn được gọi với một vài tên gọi khác như ớt rừng, da chuột…Trong Đông y, kim sương được xem là một loại thảo dược trị bệnh thần kỳ với khả năng chữa bệnh vô cùng hiệu quả. Các cây thuốc quý chữa bệnh tim mạch mà có thể bạn chưa biết Tìm Đọc thêm »

Các cây thuốc quý chữa bệnh tim mạch mà có thể bạn chưa biết

Bệnh tim mạch là một trong những bệnh thường gặp ở người cao tuổi, và khi bị bệnh mọi người thường tìm đến các vị thuốc đông y như là một phương pháp an toàn và hữu hiệu. Tìm hiểu công dụng trị bệnh thần kỳ từ cây Canh châu Những tác dụng không ngờ Đọc thêm »

Tìm hiểu công dụng trị bệnh thần kỳ từ cây Canh châu

Canh châu hay còn được gọi với tên khác là trân châu hay chanh châu…Đây là một loại thảo dược trị bệnh hữu ích được các bác sĩ y học cổ truyền sử dụng trong vô số các bài thuốc chữa bệnh. Những tác dụng không ngờ từ cây đinh lăng Khám phá những công Đọc thêm »

Khám phá những công dụng chữa bệnh thần kỳ từ cây Trạch tả

Trạch tả là một loại thảo dược trị bệnh được các bác sĩ Y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Y dược TPHCM áp dụng vào nhiều đơn thuốc chữa trị bệnh vô cùng hiệu quả. Công dụng của cây Mỏ quạ trong các bài thuốc chữa bệnh Dùng cây hoa Nhài để chữa bệnh Đọc thêm »

Dùng cây Lan phi điệp để chữa bệnh liệu bạn đã biết?

Lan phi điệp được biết đến là một loại hoa được trồng làm kiểng khá phổ biến, tuy nhiên ít ai biết rằng Lan phi điệp còn là một loại thảo dược trị bệnh vô cùng hiệu nghiệm. Công dụng của cây Mỏ quạ trong các bài thuốc chữa bệnh Dùng cây hoa Nhài để Đọc thêm »

Công dụng của cây Mỏ quạ trong các bài thuốc chữa bệnh

Cây mỏ quạ là loại cây thường mọc tự nhiên ở các vùng đồi núi được biết đến như một loại thảo dược trị bệnh đặc biệt được các bác sĩ y  học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Y dược TPHCM sử dụng trong nhiều vị thuốc chữa bệnh vô cùng hiệu quả. Dùng cây hoa Đọc thêm »

Dùng cây hoa Nhài để chữa bệnh liệu bạn có tin?

Hoa nhài là loại cây hoa thường được trồng có mùi thơm rất đặc biệt, trong Đông y hoa Nhài còn là thảo dược trị bệnh được các bác sĩ y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Y dược TPHCM sử dụng trong nhiều vị thuốc chữa bệnh hữu ích. Lá lốt: bài thuốc tuyệt Đọc thêm »