Bác sĩ Y học cổ truyền hướng dẫn cách đánh bay cơn đau bụng khi trời lạnh

Mùa lạnh khiến rất nhiều người bị đau bụng, điều này khiến bệnh nhân vô cùng khó chịu, để đánh bay cơn đau bụng do lạnh, bệnh nhân có thể áp dụng bài thuốc dưới đây. Đánh bay hôi nách nhanh chóng với quả mướp đắng Thầy thuốc YHCT tư vấn bài thuốc Bắc trị Đọc thêm »

Phát hiện bệnh thông qua nước tiểu sủi bọt

Đừng nghĩ đơn giản nước tiểu là thứ “chất thải” mà thận cần tống khứ ra ngoài, trên thực tế chúng còn có tác dụng tố cáo tình trạng sức khỏe, thậm chí báo động một căn bệnh nào đó. Lá lốt: bài thuốc tuyệt vời chữa bệnh khớp Hậu quả không lường từ thiếu Đọc thêm »

Dùng cây hoa Nhài để chữa bệnh liệu bạn có tin?

Hoa nhài là loại cây hoa thường được trồng có mùi thơm rất đặc biệt, trong Đông y hoa Nhài còn là thảo dược trị bệnh được các bác sĩ y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Y dược TPHCM sử dụng trong nhiều vị thuốc chữa bệnh hữu ích. Lá lốt: bài thuốc tuyệt Đọc thêm »

Tìm hiểu công dụng chữa bệnh của cây thuốc Bán chi liên

Bán chi liên hay còn được gọi với tên khác là hiệp diệp, tinh dầu thảo… Đây là một vị thuốc Đông y, một loại thảo dược trị bệnh với nhiều công dụng có ích cho sức khỏe con người. Khám phá công dụng chữa bệnh từ cây Thường sơn Bật mí công dụng chữa Đọc thêm »

Những phương pháp ngủ hiệu quả giúp tinh thần thoải mái

Giấc ngủ rất quan trọng đối với con người giúp cơ thể thư giãn và hồi phục sức khỏe chính vì thế phương pháp ngủ hiệu quả sẽ đem lại cho bạn tinh thần thoải mái. Bật mí một vài bài thuốc chữa bệnh thần kỳ từ cây Mướp đắng Kiểm soát chứng rối loạn Đọc thêm »

Vô tình những hành động hàng ngày phá hủy thận mà bạn không biết

Chính bản thân mỗi chúng ta không biết rằng, một số thói quen hàng ngày cũng chính có thể là kẻ thù âm thầm đang từng gây ảnh hưởng đến sức khỏe và đặc biệt gây ắp lực lên thận. Tác dụng của dầu dừa đối với sự chống lão hóa . Cách trị mụn Đọc thêm »

Giới thiệu bài tập cho người đau dây thần kinh tọa

Trung bình, trong đời mỗi người có khoảng 40% các trường hợp trải qua các cơn đau thần kinh tọa, những cơn đau gây ảnh hưởng đến cuộc sống công việc.  6 bí quyết chăm sóc, nuôi dưỡng gan đơn giản bạn nên biết! Cách sử dụng thuốc Đông y như thế nào hiệu quả nhất Đọc thêm »