Trà đen mang lại lợi ích gì ?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Sau đây là một số lợi ích mà trà đen mang lại cho sức khỏe của chúng ta, ngoài bảo vệ răng miệng thì trà đen còn đem lại nhiều kết quả bất ngờ.

Trà đen mang lại lợi ích gì ?

Trà đen mang lại lợi ích gì ?

Giúp trái tim khỏe mạnh

Theo một báo cáo nghiên cứu năm 2009 có tên là “tiêu thụ trà xanh – trà đen và nguy cơ đột qụy” cho thấy rằng bất kể là ai, khi tiêu thụ từ 3 ly trà trở lên có nguy cơ bị đột qụy thấp hơn 21%  những người tiêu thụ ít hơn 1 chén trà xanh hoặc đen mỗi ngày.

Chống oxy hóa

Theo các Dược sĩ Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM, trà đen chứa polyphenol là chất chống oxy hoá giúp ngăn chặn sự phá hủy DNA của thuốc lá hoặc các chất độc hại khác. Những chất chống oxy hoá này khác với những chất có được từ trái cây và rau quả nên nó như là một phần thường xuyên của chế độ ăn kiêng, chúng có thể mang lại những lợi ích bổ sung cho lối sống lành mạnh.

Ngăn ngừa ung thư

Mặc dù cần nhiều nghiên cứu hơn để đề xuất các kỹ thuật phòng chống ung thư nhưng một số nghiên cứu cho thấy các chất chống oxy hoá như polyphenol và catechins trong trà có thể giúp ngăn ngừa một số loại ung thư. Người ta đã chứng minh được rằng những phụ nữ thường xuyên uống trà đen có nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng thấp hơn những người khác.

Giúp xương chắc khỏe

Người ta cũng gợi ý rằng trà đen cũng là một thảo dược trị bệnh, chúng ta nên uống trà thường xuyên để có xương chắc khỏe và khả năng phát triển viêm khớp thấp hơn nhờ những chất có trong trà.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Dựa trên một nghiên cứu tiến hành của người cao tuổi sống ở các hòn đảo Địa Trung Hải, người ta đã phát hiện ra rằng những người đã uống trà đen lâu dài ở mức độ vừa phải (tức là 1-2 tách mỗi ngày) giảm 70% cơ hội mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

Giảm căng thẳng

Chúng ta đều biết về những lợi ích thư giãn của trà đen. Các nghiên cứu cho thấy axit amin L-theanine tìm thấy trong trà đen có thể giúp bạn thư giãn và tập trung tốt hơn. Chè đen cũng đã được chứng minh là làm giảm mức cortisol (hoóc môn căng thẳng) khi tiêu thụ với số lượng vừa phải một cách thường xuyên.

Bổ sung năng lượng

Theo các Dược sĩ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Không giống như các loại đồ uống khác có hàm lượng caffeine tương đối cao, chỉ với một lượng caffeine thấp có trong trà có thể giúp tăng lưu lượng máu đến não mà không kích thích tim quá mức. Nó cũng giúp kích thích sự trao đổi chất và hệ hô hấp, cũng như tim và thận.

Bảo vệ răng miệng      

Các nghiên cứu được tài trợ bởi Hiệp hội nghiên cứu sức khoẻ thương mại chè cho thấy trà đen làm giảm sự hình thành mảng bám cũng như hạn chế sự phát triển của vi khuẩn  sâu răng. Các chất polyphenol được tìm thấy trong trà đen sẽ giết chết và vượt qua các vi khuẩn gây hốc cũng như cản trở sự phát triển của các vi khuẩn tạo mảng bám trên răng.

Theo thuocbac.edu.vn