Những tác dụng chữa bệnh ít biết từ củ cải trắng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Củ cải trắng là một trong những loại rau của phổ biến trong mùa thu đông. Ngoài tác dụng là thực phẩm, củ cải còn được biết đến với những tác dụng chữa bệnh.

cu-cai-trang

Những tác dụng chữa bệnh ít biết từ củ cải trắng

Điều trị bệnh tăng huyết áp

Với những người bị tăng huyết áp, xơ cứng động mạch, nên uống nước ép củ cải pha với mật ong để hỗ trợ tốt hơn cho quá trình điều trị các loại bệnh này.

Trị hen suyễn, tiêu đờm

Củ cải có vị cay ngọt, mùi thơm, tính bình có tác dụng thông khí, tiêu đờm, trừ hen suyễn… Lá củ cải cũng có vị cay, đắng, tính bình, có tác dụng tiêu tích, làm long đờm. Đây là các bài thuốc mà Đông y rất hay dùng để trị hen suyễn, tiêu đờm. Bạn có thể say củ cải sống hoặc lá cải, rồi ép lấy nước và đun lên uống hoặc dùng củ cải làm thức ăn như luộc, kho với thịt… đều có hiệu quả chữa các bệnh này.

Chảy máu cam

Củ cải sống có tác dụng làm giảm tình trạng chảy máu cam ở cả trẻ nhỏ và người lớn. Hãy lấy 300g củ cải sống, rửa sạch giã vắt lấy 1/2 bát nước hòa thêm một ít rượu rồi đun nóng, lấy nước này nhỏ vào mũi ngày 3 – 4 lần, bạn sẽ thấy tác dụng nhanh chóng.

Viêm loét dạ dày

Các chất dinh dưỡng trong củ cải đường giúp thúc đẩy và hỗ trợ hệ tiêu hóa. Các chất xơ trong loại thực phẩm này cũng giúp thúc đẩy sự hấp thu kẽm và khoáng chất. Với những người bị mắc bệnh viêm dạ dày và viêm niêm mạc dạ dày, việc tiêu hóa thức ăn sẽ rất khó khăn và gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe. Hãy khắc phục tình trạng này bằng cách ăn nhiều củ cải trắng.

Trị bệnh vàng da

Củ cải có lợi trong việc điều trị bệnh dạ dày và rối loạn gan. Nó có thể giải độc, thanh lọc máu, loại bỏ độc tố và chất thải trong cơ thể. Nó làm giảm sự phá hủy của các tế bào máu đỏ, nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng vàng da.

Chữa rối loạn tiểu tiện

Củ cải là loại thuốc lợi tiểu tự nhiên. Nước ép củ cải cũng được biết đến để chữa viêm và cảm giác nóng người khi đi tiểu. Nó cũng hỗ trợ trong việc làm sạch thận.

Giảm cân

Củ cải giúp ngăn ngừa việc thèm ăn. Trong củ cải có chứa carbohydrate. Chất này thúc đẩy quá trình trao đổi chất nhằm hỗ trợ trong việc giảm cân.

cai-trang

Chữa bệnh tim

Các anthocyanins có trong củ cải giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch, chống ung thư và chống viêm.

Trị táo bón

Củ cải có nhiều chất xơ, giúp giảm các triệu chứng của táo bón, tạo phân lỏng và bảo vệ gan, túi mật.

Chữa rối loạn hô hấp

Củ cải có khả năng làm giảm sự tắc nghẽn của hệ thống hô hấp như chữa viêm họng, dị ứng hay nghẹt mũi.

Ổn định huyết áp

Củ cải rất giàu hàm lượng kali, giúp giảm huyết áp quá mức. Củ cải giúp làm giãn các mạch máu và tăng lưu lượng máu trong cơ thể.