Những bài thuốc đông y trị bệnh táo bón cho người già hiệu quả

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Khi đã có tuổi người ta thường mắc nhiều các loại bệnh người già do sức đề kháng kém và khả năng hấp thu dinh dưỡng không còn như trước, trong đó có bệnh táo bón là phổ biến nhất.

Bệnh táo bón căn bệnh phổ biến của người cao tuổi

Bệnh táo bón căn bệnh phổ biến của người cao tuổi

Theo chuyên gia Đặng Nam Anh thì ở người cao tuổi khả năng hấp thụ kém khi ăn đồ dinh dưỡng quá nhiều nên rất dễ bị mắc bệnh táo bón 

Các bài thuốc chữa trị bệnh táo bón hiệu quả

Người ta vẫn thường nói phòng bệnh hơn chữa bệnh, chính vì vậy trước khi bị bệnh,có thể phòng táo bón bằng cách ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước,hoặc  xoa bụng hay dùng bài thuốc sau:

Bài thuốc đầu tiên 

Mật ong 25ml, vừng đen 20g. Vừng đen cho vào giã dập cùng mật ong, thêm 150ml nước quấy đều, đun nhỏ lửa. sau khi chín chia hai lần ăn trong ngày vào lúc đói, cần ăn liền bảy ngày.

Bài thuốc số hai

Đậu xanh 40g, đường đỏ 30g. Đậu xanh để cả vỏ giã và dập cùng với đường đỏ, cho vào nồi thêm 350ml nước đun sôi kỹ. Khi  chia hai lần ăn trong ngày và ăn liền bảy ngày.

Bài thuốc đông y trị bệnh người cao tuổi hiệu quả

Bài thuốc đông y trị bệnh người cao tuổi hiệu quả

Bài thuốc số ba

Hoa kim ngân 30g, mật ong 20ml. Hoa kim ngân cho vào nồi, thêm 250ml nước đun sôi kỹ rồi chắt lấy 150ml, cho mật ong vào quấy đều chia ba lần uống trong ngày, cần uống liền từ 7-10 ngày, để nhằm đảm bảo hiệu quả trị bệnh táo bón được tốt nhất.

Bài thuốc số 4

Cà rốt 50g, mật ong 25ml. Cà rốt rửa sạch, cho xay nhỏ, thêm vào mật ong và 150ml nước quấy đều, đun nhỏ lửa, khi chín chia hai lần, ăn lúc đói, ăn liền bảy ngày.

Bài thuốc số năm

Đậu đen 50g, mật ong 25ml. Đậu đen ninh nhừ, thêm mật ong vào quấy đều cho bệnh nhân ăn như bài trên.

Bài thuốc thứ sáu

Hà thủ ô 150g, táo tàu 13 quả. Hà thủ ô sấy khô, tán bột, táo tàu bóc lấy cùi, bỏ hạt, và giã nhỏ. Khi  cho bột hà thủ ô vào, thêm nước cháo để luyện viên bằng hạt đậu xanh, phơi khô. Ngày uống 30-50 viên chia thành hai lần, uống với nước sôi để nguội.

Bệnh táo bón mang đến nhiều phiền toái cho người cao tuổi

Bệnh táo bón mang đến nhiều phiền toái cho người cao tuổi

Bài thuốc thứ bảy

Khoai lang 50g, mía đỏ 60g. Khoai lang tươi để cả vỏ, rửa sạch sau đó  xay nhỏ; mía ép lấy nước. Cho hai thứ này trộn đều với nhau, đun nhỏ lửa, quấy đều tay cho chín, chia hai lần ăn trong ngày và ăn liên tục từ 5-7 ngày.

Trên đây là bảy bài thuốc dân gian điều trị bệnh táo bón rất hiệu quả và an toàn. Các nguyên liệu của thuốc hoàn toàn gần gũi và xung quanh chúng ta có rất nhiều.  Chính vì việc tìm kiếm và chế biến các bài thuốc này hết sức đơn giản. Chỉ cần chăm chỉ một chút là bệnh táo bón hoàn toàn có thể đươc loại bỏ. Để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và những người thân trong gia đình, vẫn đặc biệt cần hết sức chú ý đến chế độ dinh dưỡng và thói quen sinh hoạt của gia đình.

Ngoài bài thuốc chữa bệnh táo bón quý độc giả quan tâm đến sức khỏe người già hãy truy cập tại đây: http://suckhoenguoicaotuoi.edu.vn/

Nguồn : https://thuocbac.edu.vn