Điều trị dứt điểm bệnh thiếu máu với các món ăn bài thuốc đơn giản

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nếu muốn ngăn ngừa và điều trị dứt điểm bệnh thiếu máu một cách hiệu quả, bạn không nên bỏ qua một số món ăn bài thuốc trong bài viết chia sẻ sau đây!

Một số món ăn bài thuốc giúp điều trị dứt điểm bệnh thiếu máu

Dưới góc nhìn Y học cổ truyền của các Y sĩ, bệnh thiếu máu thuộc phạm trù “hư lao”, nguyên nhân chủ yếu là do tỳ vị suy nhược. Cách nhanh nhất và tốt nhất để điều trị dứt điểm bệnh này là cải thiện chế độ ăn uống đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, giúp sản xuất hemoglobin và tế bào hồng cầu khoẻ mạnh.

Dưới đây là một số món ăn bài thuốc hỗ trợ đắc lực, giúp nhanh chóng điều trị dứt điểm bệnh thiếu máu. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cháo nếp với bao tử heo

Nguyên liệu:

  • 1/2 bao tử heo.
  • 100 gram gạo nếp đỏ.
  • Một lượng vừa đủ gồm: rượu vàng, hành, gừng.

Thực hiện: 

  • Rửa sạch bao tử heo và cho vào nồi cùng với gạo nếp đỏ.
  • Cho một lượng nước vừa đủ đểu nấu cháo.
  • Đun đến khi cháo nhừ thì cho thêm rượt, hành và gừng vào.

Mỗi ngày có thể sử dụng món ăn này 1 lần, cố gắng kiên trì trong một thời gian ngắn cơ thể sẽ phục hồi và khoẻ mạnh hơn.

Cháo gan heo, ngũ hương

Nguyên liệu:

  • 50 gram ngũ hương.
  • 100 gram gạo nếp đỏ hoặc nếp cẩm.
  • Gia vị nêm nếm.

Thực hiện:

  • Gan heo rửa sạch và thái nhỏ. Sau đó trộn đều với nước tương, muối và gia vị.
  • Gạo vo sạch, cho vào nồi và đổ một lượng vừa đủ để nấu cháo.
  • Hầm đến khi cháo nhừ thì cho gan heo vào, khuấy đều và đun sôi lại lần nước rồi tắt bếp.

Sử dụng món ăn 01 ngày/01 lần (có thể dùng thay cơm).

Thịt dê nấu quy, địa

Thành phần gồm:

  • 250 gram thịt dê.
  • 15 gram đương quy.
  • 15 gram sinh địa hoàng.
  • 10 gram gừng khô.
  • Muối, đường, nước tương, gia vị nêm vừa: 01 lượng vừa đủ.

Cách chế biến: 

  • Thịt dê rửa thật sạch và thái nhỏ.
  • Cho vào nồi và trộn đều với các nguyên liệu còn lại.
  • Đổ một lượng nước vừa đủ và đun sôi, hạ nhỏ lửa để hầm nhừ rồi nêm nếm vừa ăn là được.

Với món ăn này, các y sĩ y học cổ truyền khuyên nên dùng 01 lần trong ngày, khi ăn có thể dùng chung với cơm.

Trị thiếu máu hiệu quả với món chim cút hầm sâm, hoài sơn, hoàng kỳ

Chim cút hầm sâm, hoàng kỳ

Thành phần:

  • 02 con chim cút.
  • Hoài sơn, hoàng kỳ, đảng sâm: Mỗi loại 50 gram.

Thực hiện: 

  • Chim cút sau khi được bỏ ruột, làm sạch thì cho vào nồi cùng với các nguyên liệu còn lại.
  • Cho nước vào đun với một lượng vừa đủ.
  • Hầm đến khi thịt chim cút nhừ thì nêm nếm gia vị vừa ăn là có thể dùng được.

Mỗi ngày dùng món ăn này 01 lần. Kiên trì thực hiện liên tục trong 7 ngày sẽ thấy hiệu quả.

Canh mộc nhĩ đen và táo tàu

Nguyên liệu: 

  • 30 gram mộc nhĩ đen.
  • 30 quả táo tàu.
  • Đường đỏ: 01 lượng vừa đủ.

Cách nấu: 

  • Mộc nhĩ đen sau khi được ngâm 30 phút trong nước thì cho vào nồi cùng với táo tàu.
  • Cho một lượng nước vừa đủ và nấu nhừ mộc nhĩ đen cùng với táo tàu.
  • Cuối cùng, cho đường đỏ vào khuấy đều là có thể dùng được.

Theo khuyến cáo của các GV Y sĩ Y học cổ truyền – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, món ăn này có thể sử dụng 01 lần/01 ngày và dùng liên tục trong 10 ngày tình trạng thiếu máu sẽ được cải thiện rõ rệt.

Ngoài ra, người bị bệnh thiếu máu có thể uống nước trà với các nguyên liệu gồm: đảng sâm, táo tàu thay cho nước uống hằng ngày cũng có thể giúp điều trị bệnh thiếu máu vô cùng hiệu quả.

Hy vọng các thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn điều trị dứt điểm được bệnh thiếu máu hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: thuocbac.edu.vn tổng hợp