Điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm từ vị thuốc Đông y cây Đinh lăng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Có thể thấy thoát vị đĩa đệm là bệnh lý thường gặp ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người bệnh. YHCT giới thiệu đến cây Đinh lăng chữa thoát vị đĩa đệm.

Công dụng từ cây Đinh lăng chữa thoát vị đĩa đệm

Công dụng từ cây Đinh lăng chữa thoát vị đĩa đệm bạn nên thử ngay

Theo giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền, các bài thuốc Đông y thường không đau đớn, không tác dụng phụ vì hoàn toàn từ thiên nhiên nên khá an toàn cho người bệnh. Y học cổ  truyền giới thiệu thảo dược trị bệnh từ cây thuốc Đinh lăng này được trồng rất nhiều trong vườn nhà. Có công dụng điều trị thoát vị đĩa đệm rất có hiệu quả và được dân gian lưu truyền.

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng vị thuốc từ cây Đinh lăng

Theo Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn chia sẻ, cây Đinh lăng có nhiều công dụng khác nhau như giải độc, phòng chống co giật ở trẻ em chữa các bệnh liên quan đến xương khớp đặc biệt điều trị thoái vị đĩa đệm.

Chọn cây đinh lăng cao khoảng từ 20cm – 2m tùy vào vùng đất mà chúng sinh sống. Từ thân cây đến lá đều có giá trị cao trong điều trị bệnh và còn là món ăn bài thuốc ngon lành như ăn gỏi hay nem chua.

Trong Y học, rễ đinh lăng có tính mát, vị ngọt nhẹ hơi đắng có công dụng thông huyết mạch giúp giải độc tốt, bồi bổ khí huyết thường dùng điều trị giảm đau bụng.

Cách dùng rễ đinh lăng chữa thoát vị đĩa đệm theo Y học cổ truyền như sau: Dùng khoảng 30g rễ đinh lăng đem sắc uống trong ngày chia ra làm 3 lần uống.

Ngoài ra, cây Đinh lăng cũng có thể dùng rễ để ngâm rượu dùng xoa bóp ở vùng bị tổn thương do thoát vị đĩa đệm gây ra. Người bệnh nên dùng mỗi ngày từ 2 đến 3 lần để giảm bớt cơn đau ở bên ngoài.

Lá đinh lăng cũng có thể đem giã nát lá đinh lăng tươi, sau đó đem giã nát rồi đắp lên vùng thoát vị đĩa đệm sẽ làm giảm các triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm khỏi hoàn toàn.

Đây là bài thuốc hay chữa thoát vị đĩa đệm được mọi người áp dụng phổ biến nhất hiện nay trong các bài thuốc Y học cổ truyền. Bệnh nhân có thể tham khảo để có thể điều trị bệnh an toàn hiệu quả. Tuy nhiên, người bệnh cũng không được chủ quan các bạn nên đi khám bệnh tại các cơ sở khám để được bác sĩ tư vấn phù hợp với mức độ bệnh.