Những bài thuốc Bắc gia truyền, món ngon từ thuốc Bắc rất tốt

Món ăn bài thuốc Bắc trị hen suyễn Dứt Điểm nhất

Các món ăn bài thuốc Bắc không chỉ trị hen suyễn dứt điểm mà còn giúp bồi bổ sức khỏe, phòng các bệnh tim mạch và da dẻ hồng hào.

Món ăn bài thuốc Bắc trị hen suyễn dứt điểm nhất

Bệnh hen suyễn là gì?

Bệnh hen suyễn là bệnh mạn tính khá phổ biến, ở nước ta có hơn 4 triệu người mắc bệnh. Theo các chuyên gia Thuốc Bắc, hen suyễn chủ yếu do ngoại tà xâm nhập, đàm tắc từ bên trong gây bệnh. Ngoài việc dùng thuốc thì các món ăn thuốc Bắc hỗ trợ chữa bệnh hen suyễn một cách tự nhiên nhất.

Bệnh nhân hen suyễn  thường có các triệu chứng chính là họng nhiều đờm, khò khè, ho nhiều, tức nặng ngực và khó thở. Điều trị bệnh hen suyễn chủ yếu là giáng khí, tiêu đàm, tán hàn, thanh nhiệt. Bệnh nhân bị hen suyễn mạn tính, cơ thể thường mệt mỏi, tinh thần xuống dốc, thể trạng suy nhược cần phải điều trị kết hợp bồi bổ bằng các món ăn bài thuốc là hiệu quả nhất.

Món ăn bài thuốc trị hen suyễn dứt điểm

Chuẩn bị:

100g rau hẹ, 50g hoa đu đủ đực  và 30g lá dâu tằm tươi.

Kiên trì ăn canh rau hẹ, hoa đu đủ đực và lá dâu tằm để trị hen suyễn

Cách chế biến:

Bạn giã nát hoa đu đủ đực và lá dâu tằm giã nát, cho 300ml vào rồi rây bỏ xác lọc lấy nước, đun đến khi nước vừa sôi thì cho rau hẹ vào, đảo đều đến khi sôi lại thì nêm nếm gia vị vừa ăn. Bạn ăn 2-3 lần ăn trong ngày. Kiên trì ăn liên tục 3 ngày, nghỉ 2 ngày rồi lại ăn tiếp.

Bạn cũng có thể sắc nước lá dâu tằm uống thay trà.

Chuẩn bị:

Lá dâu 200g, lá khế 50g và hạt tía tô 20g.

Cách chế biến:

Bạn tán bột tất cả nguyên liệu, ngày hãm 50g với 100ml nước sôi, uống vào sáng sớm để trị bệnh hen suyễn.

Chuẩn bị:

Củ khoai mài 200g, nước mía 200ml và nước ép quả lựu 30ml.

Cách chế biến:

Bạn luộc chín, giã nhỏ củ khoai mài. Nước mía đun sôi và nước ép quả lựu. Sau đó cho củ mài vào đảo đều đến khi cháo sôi lại, hầm thêm một chút nếu thích ăn mềm kỹ. Bạn kiên trì ăn liên tục 5 ngày, mỗi ngày 2 lần, sau đó cách 2-3 ngày lại ăn một lần tình trạng bệnh hen suyễn sẽ thuyên giảm thấy rõ.

Cháo củ mài dễ ăn, trị bệnh hen suyễn

Chuẩn bị:

50 bèo cái ván hoặc bèo tai tượng tươi, 200g gạo nếp.

Cách chế biến:

Bèo bỏ rễ lấy lá rửa thật sạch, phơi khô rồi tán bột mịn. Đồ gạo nếp thành xôi, khi xôi chín, rắc bột bèo vào đảo đều, sau đó đậy kín chờ 5-10 phút. Bạn ăn liên tục 1 tuần, chia 3 lần/ ngày. Sau đó 2 ngày chỉ ăn một lần.

Chuẩn bị:

300g thịt nạc vịt mái, 100g gạo tẻ, 300ml nước mía cùng gia vị các loại.

Cách chế biến:

Thịt vịt mái băm nhỏ, ướp gia vị thấm đều 15 phút. Nấu nhừ gạo tẻ với nước mía, sau đó cho thịt vịt vào, đảo đều, đun tiếp cho thịt vịt chín nhừ. Ngày ăn 3 lần, ăn một tuần liên tục.

Cháo thịt vịt nước mía trị hen suyễn mà lại rất ngon, bổ dưỡng

Chuẩn bị:

1 quả trứng gà ta, 50g nghệ vàng, một ít muối.

Cách chế biến:

Bạn dùng kim khoan 2 lỗ nhỏ ở 2 đầu quả trứng gà. Rửa sạch nghệ vàng, giã nhỏ, thêm 100ml nước vào lọc lấy nước và hoà với 1 muỗng cà phê muối. Bạn ngâm trứng gà vào nước nghệ 3 ngày, bỏ vỏ, lấy ruột ăn. Ba ngày bạn ăn một quả, đều đặn trong vòng một tháng sẽ không chỉ trị dứt điểm bệnh hen suyễn mà còn tốt cho sức khỏe tim mạch, đẹp da.

Ngoài những nghiên cứu về các bài thuốc chữa bệnh, quý độc giả có nhu cầu tìm hiểu thêm về sức khỏe người cao tuổi tại đây : http://suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Vũ Giang – Thuocbac.edu.vn

 

Exit mobile version