Những bài thuốc Bắc gia truyền, món ngon từ thuốc Bắc rất tốt

Dùng cây hoa Nhài để chữa bệnh liệu bạn có tin?

Hoa nhài là loại cây hoa thường được trồng có mùi thơm rất đặc biệt, trong Đông y hoa Nhài còn là thảo dược trị bệnh được các bác sĩ y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Y dược TPHCM sử dụng trong nhiều vị thuốc chữa bệnh hữu ích.

Hoa nhài thường được trồng khá nhiều ở nước ta

Hoa nhài thường được trồng khá nhiều ở nước ta

Hoa nhài và một số thông tin cần biết

Hoa nhài hay còn được gọi với tên khác là nhài đơn, mạt lị hay lài…có tên khoa học là Jasminum sambac (L.), Ait. Đây là một dạng cây nhỡ có khi leo, cao 0,5m-3 m, có nhiều cành mọc xòa ra. Lá hình trái xoan bầu dục, bóng cả hai mặt, có lông ở dưới, ở kẽ những gân phụ. Cụm hoa ở ngọn , thưa hoa. Lá bắc hình sợi. Hoa màu trắng, thơm ngát. Quả hình cầu, màu đen bao bởi đài tồn tại, có 2 ngăn.

Thành phần hóa học có trong cây hoa nhài

Theo dược sĩ Nguyễn Thị Thắm hiện đang là giảng viên khoa Cao đẳng Dược TPHCM tại Trường Cao đẳng Y dược TP HCM cho biết trong hoa nhài có một chất béo thơm, hàm lượng 0,08 %. Thành phần chủ yếu của chất béo này là parafin, ester formic acetic-benzoic-linalyl và este anthranylic metyl và indol.

Bài thuốc chữa bệnh áp dụng với cây hoa nhài

Dùng cây hoa Nhài để chữa bệnh liệu bạn có tin?

Bên cạnh những lợi ích mà cây hoa nhài mang lại thì các lương y tại Trường Cao đẳng Y dược TP HCM cũng khuyến cáo cho các bạn đọc rằng người có thai và cơ thể suy nhược không nên dùng hoa nhài để chữa bệnh.

Exit mobile version