Những bài thuốc Bắc gia truyền, món ngon từ thuốc Bắc rất tốt

Đông Y chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Rau diếp cá được sử dụng như một gia vị trong bữa ăn, nhưng ít ai biết trong Y học cổ truyền, rau diếp cá được coi như thảo dược trị bệnh trĩ

rau-diep-ca-tri-benh-tri

Đông Y chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Hướng dẫn làm bài thuốc trị bệnh bằng rau diếp cá

Cách 1:

Hãy ăn rau diếp cá sống mỗi bữa ăn hằng ngày. Đầu tiên, rửa sạch rau diếp cá rồi ngâm vào dung dịch nước muối pha loãng trong vòng 5 đến 10 phút, mang ra rổ cho ráo nước rồi mới ăn. Trong mỗi bữa ăn hàng ngày, hãy thay thế các loại rau khác bằng rau diếp cá để tạo ra một thói quen tốt, giúp ích cho việc điều trị bệnh trĩ.

Cách 2:

Hãy giã nhỏ 50 gram diếp cá tươi đồng thời bỏ muối vào nước pha loãng rồi rửa sạch vùng hậu môn. Kế tiếp, đắp diếp cá lên hậu môn, chỗ những búi trĩ bị sa rồi băng lại. Mỗi ngày thực hiện 1 lần, thường xuyên và đều đặn để phương pháp này phát huy tác dụng có hiệu quả nhất.

Cách 3:

Ngoài ra ta có thể nấu lá diếp cá, khi nước còn nóng, ấm dùng để ngâm, rửa hay xông cho người bị bệnh. Dùng bã còn lại đắp vào chỗ búi trĩ cho bệnh nhân. Bệnh trĩ sẽ nhanh khỏi hẳn nếu người bị bệnh kiên trì dùng rau diếp cá đều đặn hàng ngày.

Trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Các biện pháp phòng ngừa bệnh trĩ

Uống nhiều nước trong một ngày, đặc biệt là trong bữa ăn, để thúc đẩy tiêu hóa và ngăn ngừa xơ cứng phân của bạn. Bạn có thể uống nước tinh khiết hoặc ăn các loại trái cây và nước rau ép – tất cả trong số này sẽ cung cấp cho phân nhiều độ ẩm, khiến cho nó mềm và dễ dàng hơn để di tản, giúp chống táo bón và phòng ngừa bệnh trĩ.

Ngoài ra, thực hiện chế độ ăn hợp lý, khoa học cũng là một trong những cách phòng ngừa bệnh trĩ hiệu quả. Ăn uống phải đúng giờ, tuyệt đối không nên bỏ bữa, việc liên tục thay đổi lịch trình các thói quen ăn uống hàng ngày của bạn bởi nó có thể làm cho bạn mắc chứng khó tiêu. Đây được cho là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh trĩ.

Không nên nhịn đi vệ sinh quá lâu và nên tập thói quen đi vệ sinh vào một giờ cố định hàng ngày. Việc nhịn đi vệ sinh có thể khiến cho phân bị tích tụ lại lâu ở ruột điều này sẽ khiến cho phân bị khô cứng lại, việc đi ngoài sẽ khó khăn hơn, dẫn tới bị bệnh trĩ.

Không nên ngồi quá lâu một chỗ, và cũng không nên đứng quá lâu. Đứng hoặc ngồi một chỗ quá lâu khiến cho sức ép đè lên vùng xương chậu càng lớn, áp lực lên tĩnh mạch hậu môn sẽ càng cao là nguy cơ gây nên bệnh trĩ.

Exit mobile version