Những bài thuốc Bắc gia truyền, món ngon từ thuốc Bắc rất tốt

Lá dứa trị bệnh tiểu đường

Lá dứa là một loại lá có rất nhiều trong đời sống chúng ta, nhưng ít người biết được công dụng trị bệnh tiểu đường cực kỳ hiệu quả bởi những bài thuốc hay từ lá dứa.

cong-dung-cua-la-dua

Lá dứa trị bệnh tiểu đường

Chữa bệnh tiểu đường bằng lá dứa

Tiểu đường là một loại bệnh gặp rất nhiều trong đời sống nó làm rối loạn chuyển hóa cacbohydrat khi hoóc môn insulin của tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể chúng ta, biểu hiện bằng mức đường trong máu luôn cao. Trong giai đoạn mới bị thường làm bệnh nhân đi tiểu nhiều lần, tiểu vào ban đêm và do đó làm khát nước.

Cách 1:

Lá dứa đem cuộn lại chừng một nắm tay của bệnh nhân là đủ, để nguyên, không cần phải thái nhỏ. Sau đó, rửa thật sạch, cho vào nồi hay ấm sắc thuốc đều được, tiếp theo đổ nước ngập lá dứa chừng một gang tay là đủ.

Để lửa lớn, đun thật sôi, hạ lửa nhỏ, nấu đến khi thấy nước ra màu giống như nước trà xanh là được. Lấy nước đó uống thay cho nước uống hàng ngày.

Cách 2:

Khi điều trị bệnh tiểu đường bằng lá dứa nên chọn loại lá dứa có mùi thơm khi bỏ vào cơm hay chè. Lá dứa mua về cần rửa sạch đem phơi cho khô nhưng vẫn phải nhìn thấy màu xanh.

Mỗi lần nấu tầm 10 lá Dứa, cắt nhỏ ra, với 2.5 lít nước, khi thấy còn lại chừng 2 lít là có thể được. Với 2 lít nước lá dứa này nên uống hết trong 1 ngày. Uống trước mỗi bữa ăn chừng 20 phút là được. Nếu 1 ngày ăn 3 bữa thì mỗi lần uống 0,7 lít nước lá Dứa. Uống 1 tuần mới bắt đầu có kết quả.

Các biểu hiện chứng tỏ bạn đã mắc bệnh tiểu đường

Ngáy

Theo các nhà khoa học Australia cho rằng chúng có mối liên hệ mật thiết với nhau giữa việc nghẽn hơi thở khi ngủ gây nên tiếng ngáy và bệnh tiểu đường týp 2.

Theo Liên đoàn tiểu đường quốc tế, 40% bệnh nhân bị nghẽn hơi thở (từ 15- 20 giây) khi ngủ có nguyên nhân từ bệnh tiểu đường; trong khi đó, có khoảng 24% bệnh nhân tiểu đường chắc chắn mắc bệnh nghẽn thở, gây ngáy khi ngủ.

Tiểu nhiều cũng là dấu hiệu của bệnh tiểu đường

Mờ mắt

Mắt cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi bệnh tiểu đường, bệnh khiến bạn hạn chế tầm nhìn. Dưa thừa glucose trong máu chính là nguyên nhân gây ra ảnh hưởng đến mắt và sản xuất một loại đường tên là sorbitol khiến mắt bạn bị mờ.

Tiểu nhiều

Một cách khác cũng giúp cơ thể thoát khỏi tình trạng dư thừa đường là thải đường ra ngoài qua nước tiểu. Hiện tượng này làm cơ thể bị mất nước do khi thải đường ra ngoài cơ thể sẽ mang một lượng lớn nước cùng đi ra theo nó.

Ăn nhiều cùng cảm giác nhanh đói

Đây là một biểu hiện đặc trưng của bệnh tiểu đường type 2 do nồng độ insulin cao trong cơ thể gây ra cảm giác nhanh đói.

Vết thương lâu lành

Do lượng đường trong máu cao khiến cho hoạt động của bạch cầu bị bất thường và giảm đi khả năng tự bảo vệ cơ thể chống lại vi khuẩn, vi trùng xâm nhập gây hại.

Exit mobile version