Những bài thuốc Bắc gia truyền, món ngon từ thuốc Bắc rất tốt

Chữa bong gân hữu hiệu với bài thuốc từ cây lá náng

Cây lá náng thường có hoa trắng và mọc ở ven đường nhưng chúng rất hữu hiệu để sử dụng làm các bài thuốc chữa bong gân, chân tay bị tụ máu hay sưng đau.

Chữa bong gân hữu hiệu với bài thuốc từ cây lá náng

Chữa bong gân hữu hiệu với bài thuốc từ cây lá náng

Trang kiến thức Đông Y cập nhật thông tin mới nhất cho biết, bài thuốc từ cây lá náng có thể giúp bạn xua tan nỗi đau bong gân, chạm mạnh, chân tay bị tụ máu, sưng đau…. một cách hiệu quả nhất

Bong gân là bệnh như thế nào?

Trường hợp bong gân là do tổn thương ở dây chằng khớp cổ chân do chấn động mạnh gây nên và chấn thương này có thể là do ngã, trật chân, nhảy, bẻ vặn mạnh sai tư thế…chấn thương ở vùng khớp là điều rất dễ bị do thường xuyên đi lại, vận động mạnh. Có 2 trường hợp phổ biến nhất cần nắm bắt:

Trường hợp bị nhẹ: Do dây chằng bị giãn ra hay đứt không hoàn toàn nên chỉ bị đau nhức nhẹ và thường gặp ở vùng cổ chân hay khớp cổ chân.

Trường hợp bị nặng: Dây chằng bị đứt hoàn toàn làm điểm bong gân đau nhức, cản trở cử động, không cử động được nên gây ra những cơn đau rất trầm trọng và trường hợp này rất hay gặp ở các khớp gối.

Các chuyên gia giảng dạy Cao đẳng Y Dược Hà Nội cho biết, những triệu chứng đầu tiên mà bạn sẽ gặp phải khi bị bong gân đó là giãn dây chằng và gây ra cảm giác đau buốt, khó chịu, không cử động được, bị sưng viêm…Bị trật khớp hay bong gân có thể để lại những biến chứng rất nguy hiểm. Do đó bạn không được chủ quan và phải chữa trị nhanh chóng để không gây ra những hậu quả mai sau.

Cây lá náng và các bài thuốc chữa bong gân

Cây lá náng và các bài thuốc

Các chuyên gia giảng dạy Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, cây lá náng hay còn có tên gọi khác đó là cây tướng quân, chuối nước, náng hoa trắng và đây là loại cây có vị đắng, tính nóng và có tác dụng là tán hàn, giảm sưng viêm, giải độc. Chính vì vậy mà nhiều người đã sử dụng cây lá náng để có thể điều trị bong gân trật khớp.

Cách sử dụng lá náng rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy lá náng già đem hơ dưới than hồng, sau khi lá nóng thì bệnh nhân đắp muối và lá lên vùng da bị đau rồi nhấn mạnh, xoa nắn. Khi lá nguội thì tiếp tục hơ nóng và chườm tiếp liên tục khoảng 30 phút và làm trong khoảng 3-4 ngày thì bệnh bong gân cổ chân hoàn toàn biến mất. Ngoài ra, bạn cũng có thể phối hợp vị thuốc này với các vị thuốc khác để tăng khả năng điều trị, bằng cách: dùng lá náng hoa trắng, mua thấp (mỗi loại 30g), dạ cẩm 20g. Sau đó đem giã nát 2 vị thuốc rồi đắp lên vùng bong gân trật khớp và quấn khăn lại để khoảng 30 phút thì mở khăn ra. Mỗi ngày bệnh nhân nên thực hiện 2 lần để tăng hiệu quả điều trị.

Bài viết trên đây là sự hướng dẫn cách sử dụng cây lá náng giúp điều trị bong gân cổ chân, bệnh nhân có thể tham khảo dưới sự chỉ dẫn của các Bác sĩ Đông Y, hoặc chuyên khoa để tăng thêm hiệu quả khi sử dụng, chắc chắn rằng đây sẽ là phương pháp hiệu quả điều trị bong gân mà bạn không nên bỏ qua.

Nguồn: thuocbac.edu.vn

Exit mobile version