Những bài thuốc Bắc gia truyền, món ngon từ thuốc Bắc rất tốt

Tuyệt chiêu lựa chọn những loại thực phẩm rẻ tiền chống ung thư

Môi trường ngày càng ô nhiễm, thực phẩm bẩn tràn lan là nguyên nhân khiến bệnh ung thư tăng đến chóng mặt. Vậy loại thực phẩm rẻ tiền nào ngăn chặn ung thư?

Bật mí những loại thực phẩm chống ung thư rẻ tiền

Bật mí những loại thực phẩm chống ung thư rẻ tiền

Bệnh ung thư đang đe dọa hàng nghìn triệu người trên thế giới, hiện nay y học vẫn chưa có biện pháp điều trị tận gốc căn bệnh thế kỷ này. Tuy nhiên, để phong ngừa và hạn chế mắc bệnh ung thư Dược sĩ Hoàng Lan từng tốt nghiệp Cao đẳng Dược khuyên bạn nên sử dụng những loại thực phẩm phòng tránh ung thư như sau: 

Ăn tỏi phòng chống ung thư

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong tỏi có chứa hợp chất lưu huỳnh có khả năng kích thích sức đề kháng tự nhiên của hệ miễn dịch, giúp cơ thể ngăn ngừa ung thư và giảm khả năng phát triển của các khối u. Để phòng ngừa các loại bệnh ung thư như bệnh ung thư dạ dày, ung thư vú,…bạn nên tạo thói quen ăn tỏi khoảng 20 lần mỗi tháng có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh 

Cách chế biển tỏi: Ngoài cách chế biến tỏi cùng thức ăn, bạn cũng có thể sử dụng theo cách sau tỏi khô già bóc bỏ vỏ lụa, đập dập rồi ngâm với mật ong với tỷ lệ 15g tỏi trên 100 ml mật ong nguyên chất. Sau 3 tuần là dùng được, ăn vài ba tép tỏi trong mỗi bữa.

Ngăn ngừa ung thư nhờ mực nang

Đây là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng, hơn nữa nó còn có tác dụng giúp tránh xa ung thư. Từ một đồ án đã được nghiên cứu của sinh viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm, trong mực nang có chứa các chất chống ung thư, đường, protein và lipid kết hợp thành các chất béo không bão hòa đơn, tỷ lệ chữa khỏi 60% tế bào ung thư. Tuy nhiên, có một số người không ăn được mực và không thích vị của mực nang.

Sử dụng tỏi để ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Khoai Lang chặn ung thư hiệu quả

Khoai lang được ví như món ăn bài thuốc có tác dụng ức chế tế bào ung thư rõ rệt nhất được xếp hạng đầu tiên. Bởi tỷ lệ ức chế tế bào ung thư của khoai lang rất lớn, trong khoai lang có chất glycolipid là chất chống ung thư, có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Bên cạnh đó trong thành phần của khoai lang còn có các hoạt chất khác có thể gây ức chế và tiêu diệt tế bào ung thư đồng thời các chất trong loại củ này có thể khôi phục hệ thống miễn dịch đã bị suy yếu, ngăn ngừa ung thư vú và ung thư ruột kết.

Trong khoai lang có chứa nhiều beta-carotene là một chất chống oxy hoá mạnh mẽ, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người áp dụng chế độ ăn nhiều beta-carotene có thể làm giảm nguy cơ ung thư đặc biệt là ung thư phổi, ruột kết và dạ dày. Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng khoai lang, cần có cách ăn uống khoa học để tăng khả năng chiến đấu với ung thư.

Các Loại Nấm

Các nhà nghiên cứu khoa học cho thấy, trong nấm hương có chứa chất B-D-Glucosidase, có thể tăng cường khả năng kháng ung thư cho cơ thể. Nếu ung thư giai đoạn đầu, người bệnh kiên trì ăn nấm, có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, thậm chí có thể làm nó biến mất. Theo hiểu biết của Điều dưỡng viên từng tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đăng Điều dưỡng, các bệnh nhân ung thư sau khi phẫu thuật, thường xuyên dùng nấm hương, còn có thể ngăn chặn sự di căn của tế bào ung thư. 

Với những chia sẻ về các loại thực phẩm phòng chống ung thư, sẽ giúp bạn thay đổi một số thói quen ăn uống để phòng ngừa và tránh xa ung thư một cách hiệu quả nhất.

Nguồn: Thông tin thuốc Bắc

Exit mobile version