Những bài thuốc Bắc gia truyền, món ngon từ thuốc Bắc rất tốt

Trường Cao đẳng Y Dược đầu tiên có bệnh viện riêng cho sinh viên

Với những nỗ lực vượt khó, tự chủ về tài chính, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vươn lên trở thành trường Cao đẳng đầu tiên và duy nhất ở Hà Nội có bệnh viện riêng cho sinh viên thực tập.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường đầu tiên có bệnh viện riêng cho sinh viên

Tầm quan trọng của việc xây dựng bệnh viện riêng cho sinh viên Y Dược thực tập

Tại cuộc hội thảo “Đào tạo Y Dược phải gắn liền với thực tế Bệnh viện” diễn ra vào tháng 8 vừa qua đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều sinh viên có niềm đam mê với Y Dược hoặc những người đang có ý định là hồ sơ đăng kí xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược. Tại buổi hội thảo, nhiều Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ đầu ngành đã thẳng thắn chia sẻ: Chính sự “thiếu thực tế” trong các chương trình đào tạo sinh viên Cao đẳng Y dược như ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, và Cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm Y học trước đây đã dẫn tới nghịch lý dù đào tạo nhiều nhưng sinh viên đáp ứng được yêu cầu công việc thì lại rất ít. 

Để  khắc phục điều này, các Trường Cao đẳng Y Dược cần chú trọng đầu tư xây dựng Bệnh viện riêng nhằm đưa  mô hình đào tạo Viện – Trường vào giảng dạy để Y Dược phải gắn liền với Bệnh viện. Chương trình đào tạo theo mô hình Viện – Trường sẽ tăng thời gian thực hành, thí nghiệm với sự tham gia dạy và hướng dẫn của các Bác sĩ chuyên khoa tại Bệnh viện, được sử dụng với trang thiết bị Y tế đạt tiêu chuẩn quốc gia.

Phía Chủ tịch Hội đồng quản trị Bệnh viện YHCT Trường Giang cho rằng với phương pháp đào tạo mới này sẽ giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ không bị bỡ ngỡ với thực tế đồng thời sẽ đáp ứng tốt những yêu cầu của các cơ sở Y tế, các công ty, doanh nghiệp Dược phẩm đặt ra. Đồng thời, đây sẽ là một lợi thế lớn giúp sinh viên học việc, thử việc nhưng lại không mất tiền vì vậy nhiều sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược ra trường không cần phải mất quá nhiều thời gian thử việc mà lại có thể thương lượng mức lương mong muốn. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược khi được đào tạo trong mô hình này có đến 98% sinh viên có luôn việc làm.

Những thành tựu bước đầu trong đào tạo sinh viên Cao đẳng Y Dược

Thụ hưởng nhiều kiến thức tiên tiến cùng môi trường học tập cũng như nghiên cứu năng động và hiện đại, nhiều sinh viên Y-Dược-Điều dưỡng của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã phát huy được năng lực của mình và đạt nhiều thành tích đáng biểu dương. Giảng viên và sinh viên Y-Dược đã gặt hái được nhiều thành tích ấn tượng và được xã hội ghi nhận.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh 2017

Về phía đội ngũ giảng viên, không chỉ dừng lại ở các công tác đào tạo, các giảng viên khối ngành Khoa học Sức khỏe của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn là những cán bộ nghiên cứu giàu kinh nghiệm và nhiều người trong số đó đã gặt hái được những thành công nhất định trong công tác nghiên cứu. Các đề tài nghiên cứu của giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được giới chuyên môn đánh giá rất cao về khả năng ứng dụng vào thực tiễn, đóng góp quan trọng vào việc nâng cao hiệu quả trong công tác khám và chữa bệnh cho người dân.

Mặc dù so với các ngành học khác, các ngành đạo tạo trong khối Khoa học Sức khỏe tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là còn “non trẻ” nhưng với những đầu tư mạnh mẽ trong việc đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng bệnh viện riêng cho sinh viên thực tập và không ngừng về nhân lực cũng như cơ sở vật chất cùng những thành công bước đầu trong đào tạo và nghiên cứu, Cao đẳng Y Dược Pasteur kỳ vọng sẽ trở thành đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Y tế, mà trước hết là điển hình tiêu biểu ở thành phố Hà Nội – Trung tâm kinh tế, thủ đô đất nước.

Điểm mạnh của sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khi được đào tạo theo mô hình Viện – Trường.

Thành công lớn nhất trong việc thiết kế lại chương trình đào tạo là nhà trường đã tạo đột phá bằng cách đưa mô hình đào tạo Viện –  Trường vào giảng dạy: Đây là mô hình tiên tiến hiện đại nhất được các quốc gia có nền giáo dục hiện đại áp dụng trong đào tạo sinh viên ngành Y Dược. Theo tin tức Y Dược cho biết Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những đơn vị giáo dục đặc biệt chú trọng đào tạo kỹ năng thực hành nghề cho sinh viên với hơn 70% thời lượng thực hành thực tập ở bệnh viện, doanh nghiệp. Sau khi thí điểm mô hình này một vài năm, hiệu quả, chất lượng sinh viên đã thay đổi tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có được việc làm cũng không ngừng  tăng qua các năm, từ hơn 85% cho đến 98% khiến nhà trường thực sự ngạc nhiên về hiệu quả mô hình này mang lại.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo theo mô hình Viện – Trường đạt chuẩn Bộ Y tế

Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội cọ xát với môi trường làm việc thực tế thông qua các chương trình kiến tập, thực tập, học việc, thử việc… tại các doanh nghiệp đối tác của nhà trường. Với kiến thức chuyên môn vững vàng, khả năng hội nhập quốc tế, trình độ Anh ngữ tương đương TOEIC 450, trình độ tin học theo chuẩn MOS… trong nhiều năm liền, sinh viên Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn dễ dàng tìm kiếm công việc phù hợp, đúng chuyên ngành sau khi tốt nghiệp.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại liên hệ: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.

 

Exit mobile version