Những bài thuốc Bắc gia truyền, món ngon từ thuốc Bắc rất tốt

Bật mí một số bí quyết giúp phòng ngừa ung thư hiệu quả nhất

Ung thư là bệnh lý được xác định có tỷ lệ mắc mới và tử vong cao nhất ở nước ta hiện nay, vậy cần có biện pháp gì để phòng ngừa ung thư hiệu quả

Bật mí một số bí quyết giúp phòng ngừa ung thư hiệu quả nhất

Bật mí một số bí quyết giúp phòng ngừa ung thư hiệu quả nhất

Theo tin tức Y Dược cho biết, để có thể phòng chống những nguy cơ mắc bệnh ung thư thì bạn chỉ cần áp dụng đầy đủ và cân đối những thói quen lành mạnh trong sinh hoạt và làm việc cũng như ăn uống nghỉ ngơi một cách điều độ dưới đây để có thể phòng ngừa những nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo.

Hàng ngày tăng cường làm việc nhà

Bên cạnh một chế độ nghỉ ngơi thì làm việc lao động sẽ giúp bạn có sức khỏe hơn và thoải mái hơn. Đó chính là làm việc nhà thưỡng xuyên, đây không chỉ là một hoạt động nhẹ nhàng, có ích mà còn là một hoạt động có thể chất hữu ích nhất giúp bạn có được một lối sống khoa học. Thay vì bạn ngồi nhà để ôm điện thoại hay ngủ thì hãy chăm làm việc nhà để có thể hoạt động các cơ giúp thoát khỏi những bệnh như ung thư dạ dày, ung thư vú.

Các chuyên gia về sức khỏe tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết rằng: việc duy trì các hoạt động thường xuyên như vậy sẽ giúp cho hàm lượng hormone khỏe mạnh ở trong cơ thể và duy trì ở mức lý tưởng giúp phòng ngừa những nguy cơ mắc các bệnh hiểm nghèo nguy hiểm.

Hàng ngày tăng cường làm việc nhà

Ăn cà rốt sống nhiều hơn để khỏe mạnh

Lí do bạn bị béo phì cũng là nguyên nhân khiến bạn mắc các bệnh nhiều hơn và nguy hiểm hơn rất nhiều. Theo đó thì các bạn chỉ cần ăn hơn mức bình thường tức 100 calo mỗi ngày cũng chính là lí do dẫn tới tăng 5kg một năm và bạn sẽ là đối tượng của bệnh ung thư như: đường ruột, vú và gan…

Chính vì vậy để ngăn ngừa ung thư thì bạn hãy bỏ những thói quen xấu như ăn vặt, ăn không đúng bữa càng sớm càng tốt, thay vào đó bạn thay thế chúng bằng những thực phẩm chữa ít calorie như cà rốt. Hoặc bạn có thể thay bằng một lượng chocolate nhỏ ở dưới 100 calo cho các đồ ăn ngọt để bảo vệ cơ thể trước những căn bệnh nguy hiểm.

Dừng ngay việc ăn bánh mì trắng

Một thói quen có thể khiến bạn bị ưng thư phổ biến chính là việc ăn bánh mỳ trắng. Vì vậy, bạn nên thay bánh mỳ trắng bằng một số loại ngũ công nguyên hạt để tăng hàm lượng chất xơ. Các chuyên gia giảng dạy Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng cho biết rằng: bạn thay thế một lát bánh mì được làm từ bột nguyên chất có chữa 2,5g chất xơ thì trong bánh mỳ trắng chỉ chứa 1g. Việc này sẽ khiến tình trạng cơ thể được khỏe mạnh và cân đối sức khỏe và vừa có thể giảm được nguy cơ bị ung thư liên quan tới thừa cần, béo phì để giúp cho đường tiêu hóa thuận lợi hơn và phòng ngừa những bệnh ung thư.

 Dừng ngay việc ăn bánh mì trắng

Ăn càng ít muối càng tốt

Thói quen ăn quá mặn là thói quen cực xấu của người Việt Nam vừa tăng các nguy cơ mắc bệnh tăng huyết áp mà còn tăng nguy cơ ung thư dạ dày mà còn là cách ăn uống dễ làm tổn thương niêm mạc dạ dày nhất. Chính vì thế, các bà nội trợ nên tăng thêm gia vị, rau thơm, tỏi, chanh, hạt tiêu đen, gừng… để cải thiện bữa ăn mà không cần dùng muối.

Hạn chế ăn nhiều thịt đỏ

Khoa học đã chứng minh nhiều thịt đỏ làm tăng nguy cơ ung thư ruột hoặc chế biến sai cách như rán, cháy, nướng….hay bảo quản thịt bằng các loại hóa chất, phơi hay muối đều có hại cho sức khỏe và hệ tiêu hóa. Vì thế, bạn cần cân đối chế độ dinh dưỡng thực đơn với nhiều món ăn hơn như rau, cá tươi hay các món ăn khác nhau.

Đi lại không nên nói chuyện nhiều bằng điện thoại

Ung thư để có thể phòng tránh được thì bạn nên tập thói quen vừa đi lại vừa nói chuyện trên điện thoại. Việc thường xuyên dành 30 phút hoạt động thể lực mỗi ngày thực sự có thể giúp giảm nguy cơ ung thư hiệu quả như vừa đi bộ đi làm, gửi xe xa hơn hay đi lại nhiều hơn mỗi ngày đều rất hiệu quả. Tin tức này cũng đã nhận được sự quan tâm của các bạn trẻ.

Nguồn: thuocbac.edu.vn

Exit mobile version