Những bài thuốc Bắc gia truyền, món ngon từ thuốc Bắc rất tốt

Những loại thảo dược chữa bệnh sốt rét mà ta không ngờ tới

Sốt rét là một bệnh nguy hiểm và có thể lây lan nhanh chóng thành 1 dịch bệnh. Sau đây là những loại thảo dược chữa bệnh sốt rét mà ta không ngờ tới.

Những loại thảo dược chữa bệnh sốt rét mà ta không ngờ tới

Lá na – thảo dược chữa bệnh sốt rét ít ai ngờ tới

Theo thông tin Y tế mới nhất cho biết, Na là một loài hoa quả không những cung cấp cho chúng ta một nguồn dinh dưỡng thiết yếu mà nó còn rất có tác dụng trong việc điều trị, chữa trị bệnh sốt xuất huyết.

Trong quả loài thảo dược này có vị ngọt, tính ấm, giúp tiêu đờm, công dụng hạt na là giải nhiệt, lá na thì trị sốt rét rất tốt.

Cách chế biến loài thảo dược để trị sốt xuất huyết:

Chuẩn bị 200gam lá na đem rửa sạch, giã nát cho cuốn vào một chiếc khăn xô sạch sau đó sử dụng đắp trực tiếp lên trán của người bệnh. Cứ làm như trên cho đến khi hạ sốt, làm nhiều lần thì hiệu quả càng cao.

Cỏ nhọ nồi – thảo dược quanh ta

Cỏ nhọ nồi hay còn gọi cỏ mực, hạn liên thảo có tên khoa học là Eclipta alba Hassk thuộc họ cúc Asteraceae.

Bác sĩ Chu Hòa Sơn hiện đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết trong loài thảo dược này có ít tinh dầu, tannin, chất đắng, caroten và chất ancaloit gọi là ecliptin và cũng có tài liệu nói trong cỏ nhọ nồi có chứa chất wedelolacton là một chất curmarin lacton và tách được chất demetylwedelacton và một flavonozit. Rất có tác dụng trong việc chữa trị sốt xuất huyết.

Cỏ nhọ nồi – thảo dược quanh ta

Cách làm:

Chuẩn bị 200gam cỏ nhọ nồi, rửa sạch rồi đun sôi rồi vớt để ráo nước sau đó giã nát và lọc lấy nước cốt cho người bệnh uống thường xuyên hai lần một ngày mỗi lần sử dụng 50ml nước cốt và trong khi sử dụng thì kết hợp với bã đã lọc hết nước đắp và trà lên trán, gang bàn chân, bàn tay, nách để nhanh chóng giải sốt.

Sử dụng tỏi chữa bệnh sốt rét

Tỏi là một trong những cây gia vị dễ trồng, nếu gặp thời tiết thuận lợi sẽ phát triển cực kì nhanh chóng.

Ngoài công dụng là thực phẩm sử dụng trong đời sống thường ngày thì tỏi còn là một vị thuốc Y học cổ truyền, thì tỏi còn có tác dụng trong chữa bệnh xương khớp, sốt rét. Lưu ý là phương pháp chữa bệnh sốt rét bằng tỏi này chỉ được áp dụng cho những người bệnh từ 11 tuổi trở lên.

Cách làm:

Phương pháp rất dễ thực hiện, bạn chỉ cần nhúm nhúm tỏi, bóc vỏ sạch sẽ rồi băm nhuyễn rồi cho vào cốc nước nóng đóng kín khoảng gần 15 phút rồi lọc bã ra lấy nước đó cho người bệnh uống. Những chất chứa trong tỏi theo Đông Y sẽ có tác dụng chữa sốt rét hiệu quả.

Điều trị sốt rét bằng thảo dược là một phương pháp lành tính, ít gây phản ứng phụ cho người bệnh và đáng được sử dụng nhiều hơn nữa.

Nguồn: thuocbac.edu.vn

Exit mobile version