Những bài thuốc Bắc gia truyền, món ngon từ thuốc Bắc rất tốt

Công dụng phòng ngừa và điều trị bệnh tuyệt vời từ cây bông cải

Bông cải là loại rau xanh khá quen thuộc trong bữa ăn của gia đình, không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà bông cải còn có công dụng trong phòng và điều trị bệnh hiệu quả.

Bông cải xanh hay còn gọi là súp lơ

Bông cải xanh hay còn gọi là súp lơ

Người ta có thể dùng bông cải để là món luộc ăn như rau nhưng thông dụng nhất là các món hầm, súp hoặc ăn sống hay ngâm giấm. Ở Việt Nam, bông cải thường được dùng cho các món xào, canh. Tuy nhiên, theo Dược sĩ Nam Anh Giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội, bông cải ngoài làm thực phẩm nó còn có tác dụng trong phòng ngừa bệnh vô cùng tuyệt vời.

Bông cải (Súp lơ)

Bông cải giống thuộc loài Brassica oleracea, họ Cải, mọc quanh năm và được gieo giống bằng hạt. Phần sử dụng làm thực phẩm của súp lơ là toàn bộ phần hoa chưa nở, phần này rất mềm, xốp nên không chịu được mưa nắng. Phần lá và thân thường sử dụng làm thuốc ngăn ngừa phòng chống và điều trị được rất nhiều bệnh khác nhau.

Tất cả bộ phận của bông cải đều sử dụng được

Bông cải có công dụng trong điều trị bệnh

Súp lơ là loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu cùng các loại vitamin tốt cho sức khỏe giúp phòng ngừa tổn thương do gốc tự do, giảm thiểu stress oxy hóa…, và có công dụng điều trị bệnh. 

Bông cải xào dầu hào có tác dụng trong điều trị Viêm gan

Những món ăn bài thuốc nguyên liệu vừa dễ tìm kiếm mà lại vô cùng tốt. Bên cạnh đó Điều Dưỡng Viên Diệu Hương tốt nghiệp Liên Thông Cao Đẳng Điều Dưỡng cũng đưa ra lời khuyên, các bà nội trợ nên chế biến bông cải bằng dầu thực vật để giúp cơ thể hấp thu tối đa vitamin A, vitamin E và các chất dinh dưỡng khác.

Nguồn: Những bài thuốc bắc hay

 

Exit mobile version