Những bài thuốc Bắc gia truyền, món ngon từ thuốc Bắc rất tốt

Cải thảo: loại cây thần kì có khả năng làm giảm cholesterol

Cải thảo vị ngọt tính mát, công hiệu thanh nhiệt trừ phiền, thông lợi đường ruột, tiêu thực dưỡng vị; dùng hỗ trợ trong điều trị các chứng phế nhiệt.

Cải thảo: loại cây thần kì có khả năng làm giảm cholesterol

Cải thảo: loại cây thần kì có khả năng làm giảm cholesterol

Cải thảo vị ngọt tính mát, công hiệu thanh nhiệt trừ phiền, thông lợi đường ruột, tiêu thực dưỡng vị; dùng hỗ trợ trong điều trị các chứng phế nhiệt, ho khan, họng khô, miệng khát, đau đầu, đại tiện táo kết, viêm quầng, trĩ ra máu…

Tác dụng thực dưỡng từ cây cải thảo

Nhiều ý kiến cho biết, trong cải thảo chứa nhiều chất xơ, thúc đẩy nhu động đường ruột và được coi là một loại thảo dược trị bệnh và trợ giúp tiêu hóa, dự phòng ruột già khô táo, thúc đẩy bài tiện, phóng thích độc tố trong đường ruột, vừa giúp điều trị táo bón vừa trợ giúp hấp thu dinh dưỡng.

Tiêu thực kiện tỳ, bổ sung dinh dưỡng: cải thảo vị ngọt tươi ngon, khai vị kiện tỳ, có chứa protid, lipid, nhiều vitamin và chất khoáng như: Ca, P, Fe…, thường ăn giúp tăng chức năng miễn dịch cơ thể, cũng có ý nghĩa với việc giảm béo phì. Khám phá cho thấy, một chén cải thảo nấu chín có thể cung cấp lượng canxi tương đương với một tách sữa.

Dự phòng bệnh tim mạch: thành phần hữu dụng trong cải giúp giảm cholesterol, tăng tính đàn hồi mạch máu, thường ăn giúp dự phòng xơ cứng động mạch và các bệnh tim mạch khác.

Món ăn từ cải thảo có tác dụng phòng bệnh hiệu quả

Theo nhiều kiến thức đông y cho biết, một số món ăn từ cải thảo có tác dụng phòng và chữa bệnh như:

Tuy nhiên, cải thảo có tính hơi hàn, người đau bụng, đại tiện lỏng, lỵ… do lạnh thì không nên ăn nhiều.

Nguồn: thuocbac.edu.vn

Exit mobile version