Những bài thuốc Bắc gia truyền, món ngon từ thuốc Bắc rất tốt

Viêm đại tràng sẽ biến mất bởi 3 bài thuốc dân gian này.

Viêm đại tràng khiến người bệnh chịu những cơn đau quằn quại, ảnh hưởng đến sức khỏe ảnh hưởng đến công việc. Cùng tìm biện pháp để giải quyết bệnh này nhé.

Viêm đại tràng

Chữa viêm đại tràng bằng 3 bài thuốc dân gian hiệu quả

Chữa bệnh viêm đại tràng bằng phương pháp dân gian được nhiều người biết đến và tin tưởng sử dụng bởi tính an toàn và hiệu quả. Bác sỹ Nguyễn Thanh Hậu – giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền chia sẻ 3 bài thuốc chữa bệnh viêm đại tràng trong dân gian đơn giản mà bạn có thể áp dụng như sau:

Dùng nha đam trị viêm đại tràng.

Cách làm: bạn lấy 5 lá nha đam tươi và rửa sạch chỉ lấy phần trắng bên trong.  Sau đó xay nhỏ lấy nước, đồng thời trộn với 500ml mật ong.  Cuối cùng chia ra uống hằng ngày, mỗi ngày uống từ 2 đến 3 lần và mỗi lần uống 30ml. Sử dụng một thời gian, viêm đại tràng hay viêm loét dạ dày không còn là nỗi lo của bạn nữa.

Tuy nhiên, khi sử dụng nha đam chữa viêm đại tràng hay loét dạ dày, bạn phải lưu ý với phụ nữ có thai và cho con bú. Vì trong nha đam có tính chất tẩy rất cao, nên có thể gây hại những đến cho cơ thể.

Đánh bay viêm đại tràng bằng lá ổi.

lá ổi

Cách làm: Bạn lấy 50g phần búp lá ổi, cũng có thể non hoặc già, bỏ vào nồi và sắc với 3 bát nước, đun sôi nhỏ lửa trong 30 phút. Chia làm uống hết trong ngày, mỗi lần uống  chén nhỏ, nếu khó uống, bạn cho thêm ít đường.  Phương pháp này, kiên trì sử dụng sẽ đánh bay cơn viêm đại tràng cấp tính đấy bạn nhé.

Riềng gia vị chữa viêm đại tràng.

Bài thuốc được chế biến như sau: Bạn chọn 20g mỗi loại gồm riềng tươi và lá lốt. Sau đó rửa sạch cả 2 vị thuốc trên, còn riềng bạn thái nhỏ. Tiếp theo bạn cho vào trong ấm, thêm nước và đun sôi khoảng 3 phút. Cuối cùng, để thuốc giảm bớt nóng, uống khi thuốc còn ấm, sử dụng mỗi lần một chén uống nước. Chia ra nhiều lần uống trong ngày, và kiên trì sử dụng một thời gian, bệnh viêm đại tràng sẽ biến mất khỏi cơ thể bạn.

Với 3 bài thuốc chữa viêm đại tràng dân gian mà giảng viên Trường Cao đẳng Dược tại TPHCM đã chia sẻ. Hi vọng phần nào góp được chút ít trong việc chữa bệnh và xây dựng sức khỏe trong con người của bạn. Chúc bạn sức khỏe và thành công!

Nguồn: thuocbac.edu.vn

 

Exit mobile version