Những bài thuốc Bắc gia truyền, món ngon từ thuốc Bắc rất tốt

Thuốc bắc bố thận tráng dương tăng cường sinh lực cho phái mạnh

Các bài thuốc hay bí truyền luôn là đem lại những hiệu quả cao trong điều trị sinh lý nhất là các bệnh liên quan phái mạnh. Từ xa  xưa các dược sỹ đã điều chế cũng như ghi chép lại để truyền cho con cháu.

thuoc-bac-tang- cuong-sinh-luc

Thuốc bắc bố thận tráng dương tăng cường sinh lực cho phái mạnh

Trong kho tàng các bài thuốc Đông y có vô vàn vị thuốc như thế, nhưng nổi danh sấm truyền  trong đó phải kể đến các bài thuốc dưới đây:

7 bài thuốc Bắc danh bất hư truyền tăng cường sinh lực cho phải mạnh

Bài thuốc thứ 1: dâm dương hoắc 12  g; ba kích, sa sâm mỗi vị 16 g; thỏ ty tử (tơ hồng), nhục thung dung, kỷ tử mỗi vị 12g; đỗ trọng, đương quy mỗi vị 8 g; cam thảo 6 g; đại táo 3 quả. Tất cả thái nhỏ, phơi khô, ngâm với một lít rượu 35-40 độ (càng lâu càng tốt).

Mỗi bữa ăn lấy ra 1 chén nhỏ để dùng, với vị thuốc Bắc này người dùng sẽ cảm thấy mạnh gân cốt và rất hiệu quả trong việc chăn gối.

Bài thuốc thứ 2: kỷ tử 120 g, đương quy 60 g, thục địa 180 g. Tất cả thái nhỏ, ngâm với 3 lít rượu 35-40 độ. Đem ngâm trong thời gian từ 3 – 5 tháng thì bắt đầu đem ra dùng. Đối với nước dùng lần đầu nên mua thêm rượu ngoài để pha thêm cho vị thuốc nhạt bớt không rất đặc. Mỗi ngày uống 2 lần,  mỗi lần chỉ khoảng 30ml vào bữa ăn. Kỳ tử là một vị thuốc đặc biệt có khả năng tăng sinh lực.

Bài thứ 3: nhân sâm, long nhãn, bạch truật, phục thần mỗi thứ 12 g, hoàng kỳ, đương quy, toan táo nhân mỗi thứ 16 g, mộc hương 6  g, viễn chí 6 g, cam thảo 4 g. Mỗi ngày sắc uống một thang, uống trong 20 ngày thì nghỉ 10 ngày, liên tiếp trong 3 tháng. Bài thuốc này chữa liệt dương do suy nhược cơ thể.

Bài thuốc 4: thục địa 16 g, sơn thù, trạch tả, đan bì mỗi thứ 8 g, hoài sơn, phục linh, kỷ tử, nhục thung dung, ngũ vị tử, trâu cổ, long nhãn mỗi thứ 12 g. Ngày sắc uống một thang, uống trong 20 ngày, sau đó nghỉ 10 ngày, trong 3 tháng liên tiếp. Bài thuốc này chữa liệt dương do rối loạn thần kinh chức năng.

Bài thuốc thứ 5: hoàng bá nam 20 g, ý dĩ, trâu cổ mỗi thứ 16 g, mạch môn, kỷ tử, thục địa, ích trí nhân, ô dược, ngưu tất mỗi thứ 12 g, tỳ giải 24 g, sắc uống ngày một thang, uống 20 thang trong một tháng. Bài thuốc này chữa liệt dương do viêm nhiễm.

Bài thuốc thứ 6: hẹ 30 g, sà sàng tử 16 g, câu kỷ tử 15 g, thỏ ty tử 10 g cho vào 400 ml nước đun sôi kỹ lấy 250  ml thuốc uống trong ngày. Uống liên tục 7-10 ngày. Thuốc có tác dụng tốt cho trường hợp liệt dương do thận dương hư suy.

Bài thứ 7: hạt hẹ 90 g, kê nội kim 45 g, tất cả sấy khô tán thành bột mịn, ngày uống 3 lần, mỗi lần 3 g nước sôi pha 1/3 rượu ngon.

Trên đây là những bài thuốc giúp phái mạnh có thể tăng cường sinh lực, để vận dụng hiệu quả các đấng mày râu nên sử dụng thường xuyên và có điều độ để đạt hiệu quả cao nhất.

 

Exit mobile version