Những bài thuốc Bắc gia truyền, món ngon từ thuốc Bắc rất tốt

Thịt gà: Món ăn ngon và bài thuốc quý

Gà là loại gia cầm được nuôi phổ biến trên khắp thế giới, rất đa dạng về chủng loại, được nuôi phổ biến ở Việt Nam. Vậy thịt gà có tác dụng gì trong các vị thuốc chữa bệnh?

Thịt gà: Món ăn ngon và bài thuốc quý

Thịt gà: Món ăn ngon và bài thuốc quý

Từng bộ phận của gà đều có công dụng riêng

Gà là loại gia cầm được nuôi phổ biến trên khắp thế giới, rất đa dạng về chủng loại, được nuôi phổ biến ở Việt Nam. Tuy vậy theo nhiều chia sẻ của tin tức ngành Y Dược, gà ri (gà ta) và gà ác vẫn là thực phẩm khoái khẩu và được dùng làm thuốc nhiều hơn.

Lưu ý: Người mắc các bệnh thuộc thực chứng nên thận trọng khi dùng các món ăn bài thuốc từ thịt gà. Người có cơ địa mẫn cảm, dị ứng như hen suyễn phong thấp dễ có phản ứng mẩn ngứa, nổi ban, khó thở khi ăn da bì gà, gan gà. Khi làm các món gà kho, gà hầm, thêm gừng tươi đập dập hoặc thái mỏng làm gia vị và giải mẫn cảm hoặc ăn với lá chanh.

Từng bộ phận của gà đều có công dụng riêng

Kiêng kỵ: Kiêng ăn thịt gà với tỏi, rau cải và hành sống. Không dùng cho người có cơ địa mẫn cảm, dị ứng (như hen suyễn phong thấp) và bệnh cam.

Nguồn: thuocbac.edu.vn

Exit mobile version