Những bài thuốc Bắc gia truyền, món ngon từ thuốc Bắc rất tốt

Râu ngô – Nhiều công dụng, rẻ tiền và rất dễ kiếm

Trong râu ngô chứa nhiều hỗn hợp nhiều vitamin và các vi chất ở dạng tự nhiên cần thiết cho cơ thể chống ôxy hoá rất tốt.

Râu ngô – Nhiều công dụng, rẻ tiền và rất dễ kiếm

Dược sỹ Trần Văn Chện – Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TPHCM cho biết Trong râu ngô (còn gọi là râu bắp) có chứa vitamin A, vitamin K, vitamin B1, B2, B6 (pyridoxin), vitamin H (biotin), vitamin C, vitamin PP, các flavonoid, axit pantothenic, isotol, các saponin, các steroid như sytosterol và sigmasterol, các chất đắng, dầu béo, vết tinh dầu và nhiều chất vi lượng khác.

Râu ngô có vị ngọt, tính bình, vào 2 kinh thận và bàng quang trị đái vàng rắt buốt, bí tiểu, viêm tiết niệu, tiểu ra máu, xuất huyết nội tạng, sạn trong gan, mật, thận, sạn niệu, bàng quang, phù thủng, làm hạ áp huyết, làm thông mật trong điều trị gan mật, sỏi mật, vàng da

Công dụng của râu ngô

Uống nước râu ngô còn làm hạ đường huyết,  tăng bài tiết nước tiểu.

Nước luộc rau ngô có tác dụng lợi tiểu.

Nước hãm râu ngô có tác dụng cầm máu trong trường hợp xuất huyết tử cung.

Uống nước râu ngô có tác dụng làm tăng bài tiết mật, tạo điều kiện dẫn mật vào ruột được dễ dàng.

Dùng râu ngô hàng ngày thay nước trà có tác dụng rất hiệu quả cho người bị ứ mật và sỏi túi mật ….

Râu ngô – Nhiều công dụng, rẻ tiền và rất dễ kiếm

Trị bệnh từ râu ngô

                  Sắc 40g râu ngô khô (mua ở tiệm thuốc bắc) uống như nước trà trong ngày.

                  Cho 10g râu ngô vào 200ml nuớc sôi, đun cách thủy 30 phút lấy nước hãm.

                  Nếu làm nuớc sắc râu ngô thì lấy 10g râu ngô cho vào 300ml nước rồi đun sôi nhỏ lửa trong 30 phút.

                  Nước hãm, nước sắc râu ngô dùng mỗi lần từ 20-60ml trước các bữa ăn 3-4 giờ.

                   Râu ngô 50g, đường phèn 50g, cho vào nấu canh. Mỗi ngày 1 liều, uống 2 lần sáng, tối. 5 ngày 1 liệu                        trình.Râu ngô còn có tác dụng chữa bệnh huyết áp cao

                   Uống nước luộc bắp mỗi ngày 2-3 lần, mỗi lần 200cc cho đến khi áp huyết trở lại bình thường và ổn                          định. Dùng 30g râu bắp với 300cc nước sắc cạn còn 100cc, uống 1 lần mỗi ngày.

                   Mỗi ngày dùng 40-50g râu ngô sắc lấy nước uống. Có thể phối hợp thêm với các vị thuốc khác: Mạch                        môn, thiên môn, cỏ ngọt, tri mẫu… hiệu quả sẽ tốt hơn.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược sưu tầm

 

Exit mobile version