Những bài thuốc Bắc gia truyền, món ngon từ thuốc Bắc rất tốt

Ngăn ngừa tóc bạc hiệu quả theo cách sau đây

Ngăn ngừa tóc bạc hiệu quả theo cách sau đây

Càng về già thì tóc bạc xuất hiện càng nhiều. Tuy nhiên tùy vào từng người mà tóc bạc có thể xuất hiện sớm hoặc muộn, nhiều hoặc ít. Bên cạnh đó thì chế độ ăn uống cũng có tác động đến vấn đề xuất hiện tóc bạc. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu một số loại thực phẩm có thể ngăn ngừa tóc bạc sớm.

Xem thêm:

1. Rau chân vịt

Rau chân vịt cũng như các loại rau xanh rất tốt cho cơ thể chúng ta. Ngoài việc cung cấp các vitamin và khoáng chất thì nó còn giúp sản sinh ra các sắc tố có thể giữ nguyên màu tóc. Do đó rau chân vịt có tác dụng ngăn ngừa tóc bạc sớm.


2. Đỗ xanh

Như chúng ta đã biết thì thành phần của tóc có chứa nhiều các protein. Chính vì vậy để giữ cho mái tóc chắc khỏe, tránh tình trạng tóc bạc sớm thì cơ thể cần được bổ sung nhiều protein. Thông qua các bữa ăn hàng ngày các bà nội trợ có thể bổ sung protein cho các thành viên trong gia đình qua các loại thực phẩm giàu protein như đỗ xanh và các cây họ đậu.
3. Trứng

Việc thiếu vitamin B12 có thể khiến cho tóc bạc sớm hơn. Do đó, chúng ta nên bổ sung trứng vào các bữa ăn hàng ngày bởi trứng có chứa hàm lương vitamin B12 khá dồi dào để ngăn ngừa tóc bạc sớm. Ngoài ra nó cũng là thực phẩm chứa nhiều protein rất tốt cho tóc.
4. Lá cà ri

Bí quyết để giúp các phụ nữ ở miền nam Ấn Độ có mái tóc dày và đen óng ả đó chính là họ ăn nhiều lá cà ri. Để giữ được mái tóc đên mượt trong thời gian dài các bạn nên thêm loại thảo dược này và các món ăn của mình.
5. Trai, sò

Trong trai, sò có chữa một lượng kẽm dồi dào. Theo các nghiên cứu thì kẽm là khoáng chất rất cần thiết cho mái tốc khỏe và đên. Việc thiếu kẽm làm cho mất cân bằng hoocmôn và xuất hiện tình trạng tóc bạc sớm .
6. Thịt, gan

Thịt và gan là nguồn thực phẩm cung cấp nhiều chất sắt cho cơ thể. Ngoài ra còn cung cấp cả nguồn protein dồi dào. Việc thiếu sắt hoặc thiếu máu sẽ làm cho cơ thể mất cân bằng và cũng là nguyên nhân hàng đầu khiến tóc bạc sớm. Chính vì vậy cần phải bổ sung thịt và gan vào bữa ăn hằng ngày để đẩm bảo đủ chất sắt.
7. Các loại quả mọng

Vitamin C giúp tăng cường độ tuần hoàn máu ở da dầu, nuôi dưỡng tóc. Khi tóc được nuôi dưỡng đủ chất thì giúp chúng ta có một mái tóc chắc khỏe, đen mượt trong thời gian dài. Bên cạnh đó thì nguồn cung cấp vitamin C lại được tìm thấy nhiều trong các loại quả mọng. Vì vậy việc ăn nhiều quả mọng sẽ giúp bạn ngăn ngừa được tình trạng tóc bạc sớm.
8. Cà rốt

Cà rốt có chứa nhiều vitamin A. Vitamin A có tác dụng tổng hợp hắc tố malenin, có vai trò quan trọng trong sự phát triển của tóc và da. Vì vậy bạn nên bổ sung cà rốt vào thực đơn hàng ngày để ngăn ngừa tóc bạc sớm.

Exit mobile version