Những bài thuốc Bắc gia truyền, món ngon từ thuốc Bắc rất tốt

Món ngon chữa bệnh đường ruột từ mề gà

bai-thuoc-bacchua-benh-tu-me-ga

Theo như Y học cổ truyền thì mề gà có vị ngọt, chữa các bệnh về đường ruột như rối loạn tiêu hoá, chữa cam tích ở trẻ em, biếng ăn, ăn không tiêu, trướng bụng… rất hiệu quả. Vậy chế biến món ăn từ mề gà thế nào để có hiệu quả tốt nhất?

Vị thuốc Bắc mề gà chữa bệnh đường ruột

Nên sử dụng phần nào của mề gà?

Màng trong của mề gà có tên là kê nội kim, thường được dùng chữa bệnh về dạ dày, tá tràng trong Y học cổ truyền.

Kê nội kim là lớp màng màu vàng phủ mặt trong của mề gà. Để có vị thuốc Bắc này, khi giết gà, phải lập tức mổ mề, bóc ngay lấy màng rồi rửa sạch phơi khô.

Khi rửa, phải rất nhẹ tay để thức ăn còn sót lại trôi hết. Loại màng tốt có màu vàng nâu, trên mặt có nhiều vết nhăn dọc, chất giòn, dễ vỡ vụn, vết bẻ có cạnh bóng.

Công dụng của mề gà trong Y học cổ truyền:

Mề gà theo như Y học cổ truyền có vị ngọt, có thể điều trị được các bệnh như:

Bài thuốc Bắc chữa bệnh viêm đại tràng từ mề gà

Món ngon chữa bệnh từ mề gà:

Món ăn chữa bệnh YHCT từ mề gà

Bài thuốc Bắc chữa bệnh biếng ăn cho trẻ nhỏ từ mề gà:

Nguyên liệu: Màng mề gà 6g, thịt lươn 250g.

Cách chế biến:

Trên đây là công dụng của vị thuốc Bắc mề gà và một số bài thuốc, món ăn ngon từ mề gà để điều trị một số bệnh về đường ruột rất hiệu quả.

Exit mobile version