Những bài thuốc Bắc gia truyền, món ngon từ thuốc Bắc rất tốt

Lô hội – Thảo dược trị bách bệnh

Lô hội – Thảo dược trị bách bệnh

Lô hội ngoài việc giúp cơ thể chúng ta hạn chế được quá trình lão hóa còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Theo Y học cổ truyền, lô hội còn có thể chữa được bách bệnh.

Lô hội có tác dụng trong làm đẹp và điều trị bệnh

Không thể phủ nhận vai trò của lô hội trong việc làm đẹp nhưng việc sử dụng lô hội trong y khoa để điều trị các bệnh trong cơ thể vẫn còn rất hạn chế. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, lô hội có thể sử dụng được cả bên trong lẫn bên ngoài cơ thể, từ việc làm đẹp, tái tạo da đến việc tái tạo toàn bộ hệ thống cơ thể.

Loại thảo dược này thực sự có khả năng tạo nên “màu nhiệm”. Nó có thể giúp cơ thể thúc đẩy tiêu hóa cũng như giải độc cơ thể. Ngoài ra, nó còn có thể làm dịu làn da bạn cũng như có tác dụng giảm giảm mụn. Trong một số tư liệu của y học cổ truyền, cây lô hội cũng được coi như một vị thuốc quý, một “món quà của sự trường sinh” mà thượng đế ban tặng.

Tác dụng của lô hội trong điều trị bệnh

Hiện nay, phần lớn chúng ta chỉ sử dụng lô hội như một bài thuốc tốt cho việc chữa bỏng và các vết thương nhẹ ngoài da mà không tận dụng hết công dụng của loại thảo dược trị bệnh này. Bài viết này liệt kê một vài công dụng của lô hội mà bạn nên tham khảo.

1. Đầu tiên phải kể đến khả năng kháng nấm và kháng khuẩn của lô hội rất tốt. Nó giúp củng cố khả năng miễn dịch của cơ thể bạn và giúp cơ thể loại bỏ tất cả các chất độc trong tồn tại trong cơ thể bạn.

2. Điều bất ngờ là lô hội có chứa hơn 200 axit amin, enzyme, khoáng chất và các vitamin cần thiết giúp cơ thể của bạn hấp thụ tốt hơn.

Lô hội là một trong những vị thuốc bắc quý của người Việt

3. Trong cây lô hội còn chứa một số enzyme có tác dụng giúp cơ thể chuyển hóa đường và chất béo. Đồng thời, các enzyme đó cũng giúp làm giảm viêm nhiễm.

4. Nếu cơ thể bạn rất cần vitamin B12 để phục vụ cho việc sản sinh hồng cầu thì loại cây kì diệu này chứa rất nhiều B12 và các loại vitamin khác như vitamin E, C, A, B1, B2, B3 và B6, đảm bảo cho quá trình sản sinh hồng cầu được diễn ra tốt nhất.

5. Lô hội chứa nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể như mangan, đồng, kali, sắt, natri, kẽm selen, crôm và can xi. Ngoài ra, nếu bạn muốn giảm cân, thức uống lô hội cũng chính là sự lựa chọn tố nhất.

5. Lô hội còn được biết đến với công dụng tuyệt vời trong việc chữa khỏi loét miệng và làm sạch răng. Nhiều người sử dụng lô hội như một loại nước sinh tố giải khát, một số người khác thì sử dụng chúng như một loại gel bôi.

7. Trong cây lô hội còn chứa 20 loại axit amin có thể phòng ngừa chứng viêm và nhiễm khuẩn. Nó có tác dụng điều trị chứng khó tiêu, ợ nóng và làm dịu ổ loét trên cơ thể người bệnh.

Exit mobile version