Những bài thuốc Bắc gia truyền, món ngon từ thuốc Bắc rất tốt

Làm sao để tránh buồn nôn khi uống thuốc Bắc?

cach-uong-thuoc-bac-khong-buon-non

Trạng thái buồn nôn là trạng thái không ít người mới dùng thuốc Bắc lần đầu gặp phải. Nguyên nhân do đâu, có cách nào hạn chế buồn nôn khi dùng thuốc Bắc hay không?

Câu hỏi của bạn có email: dotienphuong1992@gmail.com.

“Tôi mới dùng thuốc Bắc nhưng luôn có cảm giác buồn nôn, nhiều khi còn nôn ngay sau khi tôi vừa mới uống thuốc xong. Các bạn có thể giải thích  nguyên nhân và có phương pháp nào để điều trị tình trạng này hay không?”

Uống thuốc Bắc thế nào không bị buồn nôn?

Lương y Y học cổ truyền xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Tình trạng buồn nôn khi uống thuốc Bắc sắc lần đầu thường xuyên có cảm giác buồn nôn, đôi khi còn nôn ngay sau khi uống thuốc, đặc biệt là những bài thuốc thanh nhiệt giải độc có vị đắng.

Hơn nữa, khi người dùng đang trong trạng thái căng thẳng lại cố gắng nhắm mắt, bịt mũi cố uống một hơi cho hết bát nước thuốc thì lại nôn ra toàn bộ bài thuốc, như thế vừa mệt lại vừa phí thuốc.

Để hạn chế tình trạng này người bệnh nên giữ bình tĩnh, thư giãn để thần kinh của mình thoải mái nhất. Hãy chú ý đến độ ấm của thuốc, cách uống thuốc trước hoặc sau bữa ăn.

Người bệnh không nên nóng vội, hãy uống từng ngụm nhỏ một, ngậm trong miệng một lát để cho cổ họng có cảm giác thích ứng với vị thuốc, sau đó từ từ nuốt xuống họng.

Sau khi uống hết bát thuốc, người bệnh nên dùng một chút nước ấm để tráng miệng.

Ngoài ra, người bệnh có thể hòa thêm vào bát thuốc một ít nước gừng tươi cũng có thể đem lại hiệu quả chống nôn và buồn nôn ở một mức độ nhất định.

Trên đây là một số tư vấn có thể sẽ giúp các bạn uống thuốc Bắc một cách dễ dàng và đạt hiệu quả cao nhất.

Exit mobile version