Những bài thuốc Bắc gia truyền, món ngon từ thuốc Bắc rất tốt

Điều trị đau khớp bằng hạt gấc rất hiệu quả trong YHCT

Theo YHCT nhân hạt gấc có màu vàng nhạt chứa các chất vô cơ, protit, lipit…có công dụng điều trị đau khớp và các vết thương rất hiệu quả.

Điều trị đau khớp bằng hạt gấc rất hiệu quả trong YHCT

Điều trị đau khớp bằng hạt gấc rất hiệu quả trong YHCT

Điều trị đau khớp bằng hạt gấc rất hiệu quả trong YHCT

Y học cổ truyền gọi hạt gấc là “mộc miết tử” vì trông tựa như con ba ba nhỏ. Nhân hạt gấc màu vàng nhạt chứa các chất vô cơ, protit, lipit, vitamin, gluxit, xenlulo và các men photphotoba, invedaxa có công dụng điều trị các triệu chứng đau khớp và các vết thương rất hiệu quả. Các Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn giới thiệu một số bài thuốc hay từ hạt gấc:

Trị bệnh đau khớp và vết thương: Lấy tầm 50 hạt gấc chín rửa thật sạch, phơi ráo, nướng trên than củi thật vàng, sau đó đổ ra báo trên nền đất khô ráo cho nguội rồi dùng dao tách vỏ, lấy ruột dập đều.

Cho ruột gấc vào lọ chai thủy tinh, đổ rượu trắng 450 (ngập xấp xấp), rồi đậy nút kín, ngâm trong khoảng 120 phút là có thể dùng xoa lên chỗ đau khớp hoặc vết cắn, vết thương do đụng giập, té, ngã… Rượu được ngâm càng lâu càng tốt.

Chữa bệnh chai chân (thường do dị vật găm vào da, gây sừng hóa các tế bào biểu bì ở một vùng của gan bàn chân, ảnh hưởng tới việc đi lại): Lấy nhân hạt gấc, giữ cả màng hạt, giã nát, lấy thêm một ít rượu trắng 35 đến 40 ml, bọc trong một cái túi nilon.

Dán kín miệng túi, khoét một lỗ nhỏ rộng gần bằng chỗ chai chân, sau đó buộc vào nơi tổn thương, 2 ngày  thì thay thuốc một lần. Băng liên tục cho đến khi chỗ chai chân rụng ra (khoảng từ 5 đến 7 ngày sẽ có kết quả).  

Nguồn: thuocbac.edu.vn

Exit mobile version