Những bài thuốc Bắc gia truyền, món ngon từ thuốc Bắc rất tốt

Cùng tìm hiểu về những cô gái ngành Y

Con gái ngành Y luôn có một chút gì đó chững chạc, đứng đắn…khiến các chàng trai e dè khi tiếp cận,thế nhưng nếu gần gũi và hiểu cô ấy rồi, thì bạn sẽ thực sự bị “đốn hạ” đấy.

Cùng tìm hiểu về những cô gái ngành Y

Cùng tìm hiểu về những cô gái ngành Y

Theo tin Y Dược cho biết, Ngành Y là một ngành cao quý, cũng chính vì thế mà những cô gái ngành y cũng trở nên đặc biệt. Đặc biệt ở trái tim nhân hậu, ở sự dũng cảm theo đuổi một con đường vinh quang mà cũng lắm gian nan

Em không sành điệu, không chau chuốt, không rành mốt thời trang khi cùng anh dạo phố. Mỗi tối em không thể cùng anh đi chơi khi anh bất chợt muốn gặp vì những kì thi cứ nối tiếp nhau, vì những ca trực buổi đêm khuya. Con đường của em hàng ngày là từ nhà đến trường, từ nhà đến bệnh viện, rồi lại từ trường và bệnh viện về nhà. Mỗi ngày của em là thuốc, là kim tiêm, là ống nghiệm, là bông băng, là bệnh nhân và cả anh nữa. Cuộc sống của em bận bịu như thế chắc làm anh nhàm chán lắm phải không?

Em không có thời gian tám chuyện thật nhiều với anh, không có thời gian nhiều để cùng anh picnic với đám bạn, mỗi khi bị ai trêu em quê mùa em chỉ biết mỉm cười và bối rối nhìn anh thôi… trông em lúc đó ngây ngô lắm anh nhỉ? Em mạnh mẽ với bệnh nhân của em nhưng em lại nhút nhát khi đi bên anh. Đôi lúc, em cũng muốn được gặp anh nhưng tên thuốc em chưa thuộc, có thêm tiết kiểm tra ngày mai… lại cười buồn một mình và tiếp tục công việc đang bỏ dở… Mọi người thường bảo già, xấu xí… nhưng em sẽ vô cùng hạnh phúc khi có anh sẻ chia mỗi lúc mệt mỏi và chông chênh.

Người ta hay bảo là lạnh lùng, không rung động trước những điều mới lạ, không hài hước, trên mặt luôn hằn những nỗi lo… Nhưng anh ạ!, trái tim em không phải là băng giá, em hiến cho đời một phút hy sinh nhỏ để vơi đi bao dòng nước mắt của bệnh nhân… Em cũng đáng yêu lắm phải không anh?

Em sẽ chẳng bao giờ cãi nhau với anh đâu, e nhường anh phần nhiều đó… nhưng đổi lại anh sẽ mãi không rời xa em đấy. Em sẽ chăm sóc cho tình yêu của chúng ta thật tốt, em hứa sẽ nắm tay anh thật chặt nơi đông người, hứa sẽ không để lạc mất anh đâu…

Cùng tìm hiểu thêm về những cô gái ngành Y

Cùng tìm hiểu thêm về những cô gái ngành Y

Những cô gái ngành Y vẫn được giới sinh viên truyền tai nhau là “ghê gớm”. Nhưng thực tế, sự ghê gớm ấy nhìn ở góc độ khách quan chính là sự bản lĩnh. Không có bản lĩnh, làm sao có thể tranh đấu với tử thần, với những mối đe dọa tiềm ẩn ở khắp nơi, để bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho con người?

Trong những tình huống khẩn cấp, bản lĩnh của những cô gái ngành Y thể hiện ở sự bình tĩnh và xử lý một cách nhanh chóng, chính xác, chuẩn nghiệp vụ, nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho bệnh nhân. Những buổi thực tập đi viện lâm sàng hay những áp lực công việc có thể khiến các cô nàng tiểu thư đến mấy cũng trở nên mạnh mẽ hơn nhiều.

Không những bản lĩnh, những cô gái ngành Y còn rất chu đáo, tỉ mỉ. Họ được đào tạo cách chăm sóc bệnh nhân, đào tạo về những nguy cơ và cách phòng tránh… Vì thế, họ áp dụng những điều đã học một cách nhuần nhuyễn vào cuộc sống của bản thân cũng như của những người xung quanh. Nếu yêu một cô gái ngành Y, bạn sẽ chẳng bao giờ phải lo nàng nhõng nhẽo hay dựa dẫm đâu. Và nàng sẽ là người luôn ở bên bạn sẵn sàng đối đầu với những khó khăn phía trước.

Những cô gái ngành Y chính là mẫu phụ nữ điển hình của xã hội hiện đại, một xã hội cần cả sự dịu dàng, khéo léo – những đặc tính vốn có của phụ nữ, nhưng cũng cần sự mạnh mẽ, kiên cường và bản lĩnh, để có thể khẳng định vai trò, vị trí của mình trên con đường công danh.

Nguồn: Cao đẳng y dược Pasteur

Exit mobile version