Chống nắng thực ra rất đơn giản, đôi khi chỉ cần sử dụng chút ít kiến thức Đông Y như ăn uống đầy đủ và sử dụng những thực phẩm chứa dưỡng chất bảo vệ làn da là có thể chống nắng một cách toàn vẹn từ trong ra ngoài.
Chống nắng đơn giản bằng mặt nạ trái cây
Cam
Cam được biết đến là một loại trái giàu vitamin C nhất trong các loại hoa quả. Mỗi ngày sử dụng một cốc cam nguyên chất giúp làm tăng khả năng bảo vệ làn da, tránh tác nhân gây xạm da và có tác dụng làm sáng da hiệu quả. Ngoài ra có thể dùng cam cùng mật ong và sữa chua để tạo thành một hỗn hợp đắp mặt có công dụng duy trì vẻ đẹp của làn da.
Cà chua
Cà chua vẫn được coi là thực phẩm rất tốt cho chống nắng và bảo vệ làn da vì giàu chất chống oxi hóa và các chất lycopene. Với 1mg lycopene trong một ngày có thể giúp bạn làm giảm nguy cơ cháy nắng tới 40%. Tuy nhiên, nên lưu ý sử dụng cà chua đã qua chế biến thường tốt hơn là dùng sống. Hãy thử ăn năm thìa sốt cà chua mỗi ngày để cảm nhận rõ nhất sự thay đổi của làn da.
Đào
Đào có hàm lượng rất lớn axit amin có tác dụng trong giữ ẩm và se khít lỗ chân lông, ngòi ra chúng còn ngăn ngừa bụi bẩn và các tác nhân gây hại cho da. Đặc biệt, đào còn chứa cả vitamin B và C giúp thúc đẩy lưu thông máu, mang lại cho bạn làn da khỏe mạnh và trắng hồng.
Kiwi
Kiwi là loại quả rất được giới trẻ yêu thích vì ăn chúng rất ngon. Nhưng ít bạn biết rằng loại trái cây này có tác dụng lớn trong việc chăm sóc và bảo vệ làn da. Không chỉ chứa rất nhiều vitamin E, trái kiwi còn rất giàu leucine, phenylalanine và các axit amin… Đây là một loạt các dưỡng chất cần thiết có tác dụng nuôi dưỡng bề mặt da, bảo vệ tế bào da và ngăn chặn những tác động xấu từ tia cực tím.
Dưa hấu
Trong dưa hấu có chứa tới 93% hàm lượng nước, kết hợp cùng với vitamin A, B6, C. Vì vậy nó rất có ích cho việc bổ sung nước để tạo ẩm và thúc đấy các vi chất bảo vệ làn da hoạt động. Các bạn nên ăn thường xuyên, uống nước ép từ dưa hấu, đắp mặt bằng mặt nạ dưa hấu để giúp làn da thêm khỏe mạnh và có thể chống lại những nguy hại đến từ ánh nắng mặt trời
Táo
Táo có chứa 0,3% là chất đạm, 0,4% là chất béo, 0,9% chất xơ, axit amin và các chất hữu, các vitamin có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp cải thiện các tế bào, giữ ẩm da, ngoài ra còn ức chế các hắc tố gây nám và sạm da… giúp làn da thêm mịn màng và khỏe khoắn. Táo còn chứa nhiều vitamin C và đường, có thể giúp phòng chống tàn nhang, duy trì làn da sáng bóng.
Cherry (anh đào)
Cherry xuất hiện nhiều trong các món bánh thơm ngon và quà vặt của phụ nữ. Cherry rất giàu vitamin C, protein và beta carotene nên có khả năng cải thiện cho làn da hư tổn, và tăng cường sức đề kháng cho làn da. Không những vậy hàm lượng sắt có trong trái này cao gấp 20 lần táo, 30 lần lê, mà sắt lại là một thành phần quan trọng hemoglobin máu giúp da luôn hồng hào và rạng rỡ.
Việc tiếp xúc với ánh nắng là điều không thể tránh khỏi, vì vậy hãy cố gắng hạn chế để da không bị tổn hại. Ngoài sử dụng các biện pháp che chắn bằng mũ, nón, khẩu trang… bạn cần nhớ bổ sung các loại hoa quả trên trong bữa ăn hàng ngày để hồi phục và bảo vệ cho làn da.