Những bài thuốc Bắc gia truyền, món ngon từ thuốc Bắc rất tốt

Bật mí lợi ích chữa ung thư từ việc ăn ngô

Ngô là thực phẩm gần gũi đối với chúng ta, việc ăn ngô thường xuyên sẽ giúp chúng ta phòng tránh được một số bệnh như tiểu đường, thiếu máu, chống ung thư,…

Bật mí lợi ích chữa ung thư từ việc ăn ngô

Ngô bắp ngoài việc ngon, rất giàu vitamin, magiê, kali và vitamin B, khoáng chất và chất xơ còn cung cấp một số lợi ích sức khỏe cho bạn. Nó có chứa một liều lượng hai chất chống oxy hóa, liên quan đến sức khỏe của mắt và da là zeaxanthin và lutein, cung cấp cho bạn một lượng chất xơ ăn kiêng mà bạn cần cùng với một số carbohydrate phức tạp là nguồn năng lượng tuyệt vời. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe tuyệt vời của ngô bắp bạn nên biết để không bỏ lỡ hương vị tuyệt vời của ngô.

Ăn ngô thường xuyên chống ung thư hiệu quả

Ung thư là căn bệnh mà ai cũng sợ mọi người thường ăn những thực phậm xanh để phòng tránh nhưng ít ai biết được trong hạt ngô có chứa rất nhiều chất beta-cryptoxanthin, một loại carotenoid có tác dụng chống oxi hóa, giúp ngăn ung thư phổi hiệu quả. Theo kiến thức Đông y, chất chống oxy hóa được tìm thấy trong ngô bắp có khả năng chống lại và loại bỏ các gốc tự do có thể gây ung thư, những người ăn thực phẩm nguyên hạt như ngô giảm được đáng kể nguy cơ ung thư vú.

Bảo vệ tim nhờ ăn ngô

Để có một trái tim khỏe mạnh nhiều người đã sử dụng ngô để chế biến món ăn hàng hàng do ngô có chứa nhiều cả chất xơ hòa tan và không hòa tan. Các chất xơ hòa tan liên kết với cholesterol trong mật, được bài tiết từ gan, sau đó lan truyền đi khắp nơi trong cơ thể để hấp thụ tiếp cholesterol có hại. Lượng vitamin B trong ngô cũng làm giảm homocysteine chống được phá hủy các mao mạch, các nguy cơ nhồi máu cơ tim, đột quỵ. Vì vậy, ăn một bắp ngô mỗi ngày cũng có thể cung cấp được 19% lượng vitamin B.

Ăn ngô bảo vệ hệ tim mạch tốt nhất

Ngô rất tốt cho tiêu hóa

Nhiều người thường ăn ngô để giúp cho hệ tiêu hóa tốt, do trong ngô giàu chất xơ ăn kiêng,tuy nhiên, hàm lượng chất xơ không hòa tan cao, giúp ngăn sự hấp thu cholesterol, chống táo bón và các vấn đề về đường ruột bằng cách thúc đẩy phân mềm và cồng kềnh có thể di chuyển dễ dàng qua ruột. Điều này giúp tránh hội chứng ruột kích thích và tiêu chảy, có thể tránh được nhiều vấn đề về tiêu hóa như táo bón, trĩ và ung thư ruột kết. 

Làm đẹp với ngô

Ngoài công dụng chữa bệnh tuyệt vời, ăn ngô còn có thể giúp các chị em phụ nữ trẻ lâu hơn, làm sáng và đẹp da rất có lợi cho việc làm đẹp. Vì trong hạt ngô có chứa rất nhiều vitamin E nên giúp phụ nữ cảm thấy khỏe khoắn, sảng khoái, da dẻ căng mọng, mịn màng, kéo chậm quá trình lão hóa. Ngoài ra, ngô là thực phẩm chăm sóc sức khỏe làm đẹp mà được các hãng dược phẩm hàng đầu thế giới sử để chế tạo dược phẩm, nếu bạn ăn ngô thường xuyên thì đảm bảo bạn sẽ có được làm mềm mại như em bé. Bên cạnh đó, ngô còn có một tác dụng tuyệt vời dành cho những người bị dị ứng, nếu bạn bị dị ứng có thể lấy hạt ngô non tươi giã và xoa đều lên chỗ bị dị ứng, dần dần vết ngứa sẽ dịu hết và mất đi.

Tốt cho mắt nhờ ăn ngô

“Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn” chăm sóc mắt cũng là yếu tố quan trọng đối với mỗi chúng ta, vì vậy việc ăn bắp ngô hằng ngày cũng cung cấp chất dinh dưỡng cho mắt. Bắp ngô giàu beta-carotenoid và folate, cả hai chất này giúp làm chậm quá trình suy thoái điểm vàng liên quan đến tuổi tác. Khi các chất này đi vào cơ thể sẽ chuyển thành vitamin A với tỷ lệ cao hơn so với những loại rau củ khác. 

Mắt sáng hơn nhờ việc ăn ngô hằng ngày

Tốt và bổ dưỡng cho phụ nữ mang thai khi ăn ngô

Từ chuyên trang tin y dược, phụ nữ mang thai tăng cường bổ sung chất folate nếu cơ thể bị thiếu vì chất này ngăn chặn nguy cơ sảy thai và khuyết tật thai nhi. Một loại thực phẩm rất giàu folate ai phải thứ khác đó chính là ngô, nếu bạn ăn ngô thường xuyên sẽ không cần phải bổ sung các viên folate, nó sẽ giúp thai nhi tổng hợp tế bào mới và khỏe mạnh, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. 

Giảm cân tuyệt vời nhờ ăn ngô

Ngô không những giúp các chị em phụ nữ làm đẹp da mà còn làm giảm cân nhanh chóng, ngô là loại ngũ cốc chứa nhiều tinh bột nhưng lại giúp giảm cân hiệu quả. Trong thành phần của ngô chứa nhiều chất xơ, ít chất béo nên dù ăn nhiều cũng không lo bị tích tụ mỡ trên cơ thể. Để giảm cân hiệu quả, giảm lượng đường tiết ra từ ngô, khi luộc ngô bạn cho một chút muối để nhanh chóng đạt hiệu quả cao.

Ngô không chỉ cũng cấp các chất dinh dưỡng, vitamin,…mà còn mang phòng chống và chữa được rất nhiều bệnh cho chúng ta. Vì vậy, để có một sức khỏe tốt bạn nên bổ sung loại thực phẩm này sẽ thúc đẩy cơ thể bạn luôn được khỏe mạnh và tỉnh táo suốt cả ngày.

Nguồn: thuocbac.edu.vn

 

 

Exit mobile version