Những bài thuốc Bắc gia truyền, món ngon từ thuốc Bắc rất tốt

Bài thuốc điều trị bệnh trĩ hiệu quả từ rau diếp cá

Rau diếp cá là loại thực phẩm không còn xa lạ với người dân Việt Nam bởi công dụng thiết thực trong đời sống hàng ngày. Hơn nữa, cây còn có tác dụng điều trị bệnh trĩ hiệu quả.

Bài thuốc điều trị bệnh trĩ hiệu quả từ rau diếp cá

Một số thông tin cần biết về bệnh trĩ

Bệnh trĩ là tình trạng các tĩnh mạch trực tràng hậu môn căng giãn quá mức, và giãn hệ thống dây chằng treo niêm mạc ống hậu môn gây nên. Táo bón lâu ngày, tiêu chảy, tăng áp tĩnh mạch cửa, suy tim, thai kỳ, bướu vùng chậu… là những điều kiện thuận lợi gây ra bệnh trĩ.

Theo tìm hiểu từ trang tin tức ngành Y Dược, bệnh trĩ thường gây nên các biểu hiện khó chịu như: Đi cầu ra máu, khối sa hậu môn sau đại tiện, khối sa tự vào hay phải dùng tay đẩy, hoặc khối sa thường xuyên ở hậu môn, ngứa hậu môn, đau hậu môn, nhiễm trùng hậu môn..

Vai trò của rau diếp cá trong quá trình điều trị bệnh trĩ

Đối với người mắc bệnh trĩ, thói quen ăn rau diếp cá là rất tốt. Rau diếp cá có tính hàn có thể sử dụng để thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, sát trùng. Đặc biệt trong rau diếp cá có chứa lượng lớn Quercetin, isoquercetin có tác dụng làm bền chắc thành tĩnh mạch, mao mạch. Ngoài ra, tinh dầu có trong diếp cá có tác dụng kháng viêm, tiêu sưng, diệt khuẩn. Chính với nhưng tác dụng tuyệt vời này mà rau diếp cá có tác dụng như ngăn ngừa táo bón, giảm viêm nhiễm tại hậu môn, co mạch búi trĩ từ đó trở thành nguyên liệu chính trong việc điều trị dứt điểm bệnh trĩ.

Ngoài ra, trong đợt trĩ cấp chảy máu, sưng nề, đau rát nhiều có thể sử dụng Protolog nhét hậu môn 1 viên/ngày (sau khi đi cầu), trong 3-5 ngày (không nên sử dụng trong thời gian dài vì rất dễ gây tác dụng phụ không mong muốn). Với trĩ độ 3, búi trĩ không tự co lên, chảy máu, táo bón người bệnh nên sử dụng viên uống có thành phần cao diếp cá, kết hợp Meriva (dạng curcumin phopholipid hấp thu gấp 30 lần so với curcumin thông thường), cao Đương Quy, Rutin (chiết xuất từ hoa hòe), Magie. Các thành phần có trong loại thảo Dược trị bệnh này có tác dụng chống táo bón, gia tăng trương lực tĩnh mạch, tăng cường sức chịu đựng của tĩnh mạch, giảm phù nề, chống tắc mạch, chống nhiễm trùng, làm lành nhanh các vết thương do trĩ gây ra, giúp phân mềm đễ đi cầu, hết đau rát, chống chảy máu, co trĩ hoàn toàn sau 4- 6 tháng điều trị.

Vai trò của rau diếp cá trong quá trình điều trị bệnh trĩ

Bên cạnh đó, để việc điều trị đạt hiệu quả tốt nhất thì bạn cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống và sinh hoạt của mình như sau:

Ngoài ra việc tăng cường tập luyện thể dục, vận động nhẹ nhàng như đi bộ, chạy chậm, yoga,  tâp thu co hậu môn cũng là những biện pháp có thể giúp bạn sớm thoát khởi căn bệnh một cách dễ dàng.

Nguồn: thuocbac.edu.vn

Exit mobile version